Trốn thoát sau 9 năm bị bán sang Trung Quốc

Chia sẻ

KTĐT - Khi tỉnh dậy, chị H. phát hiện mình đã bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Sau 9 năm chung sống, có với nhau 3 người con, chị H. đã trốn thoát về Việt Nam và đến cơ quan công an trình báo.

KTĐT - Khi tỉnh dậy, chị H. phát hiện mình đã bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Sau 9 năm chung sống, có với nhau 3 người con, chị H. đã trốn thoát về Việt Nam và đến cơ quan công an trình báo.

Công an quận Long Biên cho biết đang khẩn trương điều tra một vụ tố cáo bắt cóc, buôn bán phụ nữ qua biên giới. Nạn nhân sau 9 năm sống lưu lạc và có 3 con tại Trung Quốc đã trốn được về nước.

Theo đó, ngày 15/2, chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1975, nguyên quán tổ 7, phường Sài Đồng, quận Long Biên) đến CAP Sài Đồng, Long Biên trình báo: Tháng 10/1992, khi mới 17 tuổi, chị bị một phụ nữ tên là Trang (không rõ lai lịch, địa chỉ) rủ xuống một gia đình ở làng Keo Sủi (Như Quỳnh, Hưng Yên) chơi.

Sau đó, người phụ nữ tên là Trang này mời chị uống một cốc nước trong có thuốc mê. Khi tỉnh dậy, chị phát hiện mình đã bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Sau 9 năm chung sống, chị H. đã có với người đàn ông kia 3 con.

Chị H. cùng một con gái mới trốn được về Việt Nam thăm người thân và đến CA phường Sài Đồng tố cáo.