Trọng án tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ vì uống rượu, bia quá chén trong đám cưới, Bùi Văn Viển đã giải quyết mâu thuẫn nhỏ bằng dao. Sau khi gây trọng tội và tỉnh men say, hắn mới thấy “mặt vàng như nghệ”. Tại CQCA Viển tỏ ra hối hận...

Mâu thuẫn nhỏ, gây án lớn

Theo thông tin từ CA huyện Phú Xuyên, Hà Nội, khoảng 14g30 ngày 11-5, tại quán bia nhà anh Bùi Văn Hùng (anh trai hung thủ Bùi Văn Viển), ở thôn Gia Phú, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là anh Đào Văn Tú, SN 1977, trú tại thôn Gia Phú, xã Tân Dân, đã tử vong tại BV do bị chém nhiều nhát. Còn hung thủ Bùi Văn Viển, SN 1982, trú cùng thôn bị bắt ngay sau đó.

Nguyên nhân vụ trọng án được cơ quan chức năng làm rõ: Do mâu thuẫn cá nhân giữa anh Tú và Viển, dẫn đến hai bên đánh nhau ở quán bia hơi tại nhà anh Bùi Văn Hùng. Viển chạy ra ngoài lấy một con dao, chuôi bằng sắt dài 40cm, rộng 7cm, chém nhiều nhát vào người anh Tú. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Tú đã tử vong. Còn hung thủ Bùi Văn Viển sau khi gây án đã chạy vào nhà anh Hùng để lẩn trốn.

Ngay sau đó, vụ việc được cấp báo lên CQCA. Lực lượng CA xã Tân Dân đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời báo lên CA huyện Phú Xuyên để phối hợp điều tra. Biết đối tượng Viển đang trốn trong nhà anh trai nên lực lượng CA đã vận động Viển ra đầu thú. Cơ quan CSĐT CA huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

 
Trọng án tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1

Quán bia, nơi xảy ra vụ án.

Đổ lỗi cho nạn nhân

Hiện Cơ quan CSĐT CA huyện Phú Xuyên đã ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Bùi Văn Viển để tiếp tục điều tra và xử lý về hành vi “Giết người”. Tại CQCA, hắn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Viển khai, khoảng 11g30 ngày 11-5, hắn đi ăn cỗ đám cưới về rồi rẽ vào quán bia nhà anh Hùng chơi. Tại đây, Viển gặp nhóm của anh Tú gồm: Anh Tú, anh Cương và một người hắn không quen biết. Viển hỏi anh Cương: “Tối qua, chúng mày đập phá gì trong nhà tao thế” thì anh Cương phủ nhận. Lúc này, Viển vỗ vào vai anh Cương thì anh Tú đứng dậy vỗ vào ngực hắn và nói “…mày thích gì”. Viển đáp lại: “Không phải việc của mày” và xảy ra mâu thuẫn. Quá bực tức, Viển lấy một thanh sắt vụt liên tiếp về phía anh Tú nhưng không trúng. Được mọi người can ngăn, Viển về nhà lấy xe rồi đi đến huyện Thường Tín giải quyết công việc, còn anh Tú vẫn ở quán nhà anh Hùng chửi bới và thách thức.

Khi Viển quay về thì gặp anh Tú đang đi trên đường. Lúc này, Viển mời anh Tú về quán của anh trai hắn uống nước với mục đích hòa giải. Tuy nhiên, hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, anh Tú buông lời thách thức và đe dọa: “Mày đi trên đường cứ cẩn thận đấy… Anh em mày cứ chém tao đi”. “Lúc đó tôi uống rượu, bia nhiều nên không làm chủ được bản thân. Tôi chạy ra bể lấy một con dao rồi đi vào hỏi anh Tú: “Bây giờ mày muốn cái gì” thì anh Tú đáp lại: “Mày giỏi thì cứ chém đi”. Lúc này, tôi không nhận thức được nữa và xông vào chém anh Tú”, đối tượng Viển biện minh cho hành vi phạm tội của mình tại CQCA.

Đối tượng Viển còn khai nhận, lúc xảy ra xô xát, trong quán nhà anh Hùng còn có một người khách khác. Khi thấy Viển chém anh Tú, ông này đã bỏ chạy ra ngoài và cũng bị Viển đuổi theo chém nhưng không trúng.  Tại CQCA Viển tỏ ra hối hận: “Đến giờ này tôi đã tỉnh rượu, tôi rất hối hận với việc mình đã làm. Hành vi của tôi là vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Vì uống bia, uống rượu quá nhiều nên tôi không làm chủ được bản thân”.

Vụ án mạng cũng là một bài học, một hồi chuông cảnh tỉnh cho những “ma men” uống rượu say không làm chủ được bản thân dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.  Giờ đây, nạn nhân vĩnh viễn phải rời bỏ cuộc sống, còn hung thủ sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật về hành vi mình đã gây ra. Giá như, cả nạn nhân và hung thủ biết kiềm chế bản thân để giải quyết mâu thuẫn thì đã không dẫn tới kết cục như vậy(!?).