Trong concert “Ánh trăng tình yêu”, ca sĩ Lan Anh sẽ hát cùng con trai

Thanh Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau 20 năm ca hát, ca sĩ Lan Anh - người đánh giá là giọng ca nữ opera hàng đầu Việt Nam sẽ thực hiện live concert đầu tiên của mình. Điều đặc biệt, concert này sẽ có sự màn song ca của chị và cậu con trai nhỏ Quốc An.

Sau 20 năm ca hát, giọng ca nữ opera hàng đầu Việt Nam quyết định tổ chức concert vào 2 đêm 3 và 4/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội
Nhắc tới Lan Anh, khán giả yêu nhạc thường nhớ tới giọng nữ cao, sáng và giàu cảm xúc. Được đào tạo bài bản về thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam), Lan Anh có thể dễ dàng thể hiện bất cứ một cứ một sáng tác âm nhạc nào ngay cả với những ca khúc có giai điệu nhanh, nhiều nốt cao kịch tính.
Sinh ra tại Nam Định, lên Hà Nội sinh sống và lập nghiệp, Lan Anh bảo để có được vị trí như ngày hôm nay, cũng giống như bất kỳ ca sĩ nào khác, cô cũng phải trải qua không ít khó khăn vất vả giai đoạn chập chững bước vào nghề.
Hơn 10 năm nay kể từ khi làm giảng viên thanh nhạc ở Học viện âm nhạc quốc gia, Lan Anh không sô bồ chạy sô, cô cũng cẩn trọng và kỹ càng mỗi khi cho ra mắt sản phẩm mới. Lan Anh thú nhận nhiều lúc nhìn người trẻ chạy sô kiếm được nhiều tiền vừa thấy thương vừa thấy khâm phục.
Ngày 3 và 4/11, ca sĩ Lan Anh sẽ thực hiện live concert mang tên “Ánh trăng tình yêu” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Live concert cá nhân đầu tiên của Lan Anh có tên gọi Ánh trăng tình yêu. Chương trình sẽ gồm 4 phần, lần lượt trải dài theo dòng chảy lịch sử của âm nhạc Việt Nam và qua đó, làm nổi bật những cống hiến của Lan Anh trong từng thể loại. Cụ thể, cấu trúc chương trình sẽ lần lượt là các liên khúc nhạc đỏ, đến nhạc tiền chiến, nhạc thính phòng và các ca khúc nhạc ngoại.
NSND Quang Thọ chắc chắn không thể vắng mặt với vai trò khách mời trong concert.
Trong đó, có những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Lan Anh như Bài ca hi vọng, Người lái đò trên sông Pô cô, Cô gái vót chông, Tình ca... sẽ được làm mới. Những ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Hương xưa (Cung Tiến), Dư âm (Nguyễn Văn Tý), Yêu (Văn Phụng), Bóng chiều xưa (Dương Thiệu Tước)...
Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, giám đốc âm nhạc liveshow cho biết: "Lan Anh có giọng hát rất đẹp, được đào tạo bài bản, có cá tính riêng và rất trữ tình, tinh tế nên chương trình chúng tôi sẽ phải tận dụng được triệt để ưu thế của Lan Anh. Ngược lại, dàn nghệ sĩ khách mời lại phải mang đến một màu sắc tương phản, nam tính và qua đó tôn vinh giọng hát Lan Anh".
Chương trình có sự tham gia của NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Đăng Long, nhóm Dòng thời gian, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine. Và đặc biệt là sự xuất hiện của bé Quốc An - con trai ca sĩ Lan Anh.
Lan Anh tâm sự, Quốc An đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và từng cùng mẹ tham gia hát trong một số chương trình truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên vì dành thời gian học văn hoá nên Quốc An ít tham gia biểu diễn. Với chương trình lần này, theo ý nghĩa câu chuyện âm nhạc kết nối 3 thế hệ ekip đã đưa ra ý tưởng để Quốc An lên sân khấu hát cùng mẹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần