Trong khó khăn vẫn khẳng định thương hiệu

Chia sẻ

KTĐT - 2012 là một năm đầy bất ổn đối với thị trường bất động sản (BĐS), nhưng Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC vẫn đạt hiệu quả tốt trong sản xuất kinh doanh.

Kết quả này một lần nữa khẳng định năng lực và thương hiệu của UDIC trên các lĩnh vực kinh doanh - sản xuất, từ đầu tư BĐS, thi công xây lắp đến sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn...
 
Giá trị sản lượng thực hiện của Tổng Công ty trong năm 2012 đạt 5.321 tỷ đồng, đạt 107,8% so với kế hoạch. Trong đó, Công ty Mẹ đạt giá trị sản lượng 1.386 tỷ đồng, tăng 2,7% so với kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế là 762,6 tỷ đồng.
 
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập bình quân của người lao động UDIC không những được giữ ổn định mà còn tăng 13% so với năm 2011, bình quân đạt 5,28 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện yêu cầu của Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội về việc tiết giảm 5 - 10% chi phí quản lý, giảm giá thành sản phẩm, UDIC đã đề ra các biện pháp cụ thể và chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp này.
 
Kết quả năm 2012, UDIC đã tiết giảm được 24,58 tỷ đồng, đạt 112,7% so với kế hoạch đã đăng ký với Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội.Năm 2013, dự báo còn khó khăn nhưng nhiều khả năng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn so với năm 2012.
 
 
Trong khó khăn vẫn khẳng định thương hiệu - Ảnh 1

Công trình B14 Kim Liên đang được UDIC tập trung đẩy nhanh t iến độ, đạt chất lượng thi công.
 
Vì vậy, Tổng Công ty đã xác định năm 2013 là năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2011 - 2015. Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về việc đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, trong năm 2013 Tổng Công ty tiếp tục triển khai thực hiện đề án tái cấu trúc song song với việc triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Chương trình hành động về việc đa dạng hoá ngành nghề sản phẩm, mở rộng địa bàn và quy mô sản xuất - kinh doanh theo định hướng cơ cấu ngành nghề và sản phẩm chủ yếu là: "Đầu tư - Xây lắp - Sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng - Tư vấn - Kinh doanh dịch vụ và xuất nhập khẩu".
 
Trong đó, tập trung vào những dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của Tổng Công ty.UDIC sẽ tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện là các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội tại lô đất IA.20, IA.23, IA.25 Khu đô thị Nam Thăng Long và tại Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ; dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng 122 Vĩnh Tuy; công trình CT04 - giai đoạn I của dự án 21ha giai đoạn III khu đô thị Nam Thăng Long do Công ty Mẹ làm chủ đầu tư; tổ hợp chung cư cao tầng và dịch vụ N04 khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng...
 
Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công tòa nhà Trung Yên Plaza, 2 tòa nhà CT1 Nam Thăng Long, Trung tâm thương mại Shopping Mall, tập trung thi công hạ tầng kỹ thuật khu 92,7ha Nam Thăng Long. Khối Thi công xây lắp tiếp tục duy trì và khẳng định thương hiệu UDIC trong lĩnh vực thi công xây lắp, tiến tới chiếm thị phần ngày càng lớn trong các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật - giao thông... trên địa bàn Hà Nội và cả nước.
 
Một nhiệm vụ quan trọng luôn gắn liền với hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tổng Công ty đó là tham gia các dự án, công trình trọng điểm, phục vụ dân sinh của TP như nhà ở xã hội, cải tạo cảnh quan môi trường.Với thế mạnh thương hiệu và năng lực sẵn có, UDIC đã và sẽ tiếp tục tập trung vào chuyên nghiệp hoá và nâng cao chất lượng công tác đấu thầu. Tích cực tìm kiếm, tham gia đấu dự thầu các công trình có quy mô lớn, đa dạng trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, giáo dục, y tế, thể dục thể thao.