Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện

Kinhtedothi - Ngày 22/3, tại Nhà máy thủy điện Sơn La (xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La), Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Lễ phát động và tham gia trồng cây với cán bộ, công nhân nhà máy và người dân địa phương.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Lễ phát động và tham gia trồng cây tại Nhà máy Thủy điện Sơn La.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Lễ phát động và tham gia trồng cây tại Nhà máy Thủy điện Sơn La.
Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, hiện cả nước có 50.950ha đất rừng chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang xây dựng thủy điện. Căn cứ các Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì tổng diện tích rừng trồng bù của các dự án thủy điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư hoặc có cổ phần khoảng 9.660ha. EVN đã chỉ đạo các ban quản lý dự án, các công ty thủy điện thực hiện công tác trồng rừng thay thế theo các quy định của pháp luật tại dự án thủy điện Sông Hinh, Quảng Trị, A Vương, Sông Ba Hạ, Sông Bung 4, Bản Vẽ, Sông Tranh 2. Các dự án còn lại đang tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của Bộ NN & PTNT và quy hoạch của các tỉnh gồm: Thủy điện Đồng Nai 3, 4, Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, Srepok 3 ... Riêng tại Công trình thủy điện Sơn La tổng diện tích đất rừng cần trồng là 300ha, loại cây trồng gồm hai loại chính là Phượng hoàng lửa và Keo tai tượng.

Việc trồng lại rừng bảo vệ môi trường tại các dự án thủy điện thể hiện rõ cam kết và hành động cụ thể của EVN với cộng đồng trong việc góp phần phát triển hệ thống cây xanh và rừng phòng hộ đầu nguồn, chống xói mòn vì an toàn sinh thái và cải thiện cảnh quan môi trường.

Được biết, năm 2013, EVN đã trả 1.148 tỷ đồng cho công việc trên, dự kiến năm 2014 khoảng 1.192 tỷ đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người người thi đua, đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Người người thi đua, đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị

28 Oct, 07:37 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (T.Ư MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, thi đua cần đi đôi với biểu dương khen thưởng; người người thi đua, đơn vị nào cũng thi đua, mỗi người một việc và đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình.

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng ngập sâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng ngập sâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản

28 Oct, 01:47 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/10, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó mưa lũ, Đại tá Trần Hữu Ích - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện phương án di dời Nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt, sạt lở, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ