Trụ sở chiến dịch tranh cử của bà Clinton sơ tán khẩn trong đêm

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trụ sở chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton đã sơ tán khẩn cấp sau khi nhận được phong bì có chứa chất bột trắng.

Trụ sở tranh cử của ứng viên đại diện đảng Dân chủ Hillary Clinton đã phải sơ tán vào đêm 21/10 sau khi một chất bột trắng được phát hiện trong phong bì gửi tới đây.
 
Chất bột được phát hiện bởi hai thực tập sinh tại văn phòng chiến dịch tranh cử này ở Manhattan và được mang tới trụ sở Brooklyn của bà Clinton. Tầng 11 của tòa nhà đã được sơ tán toàn bộ, theo Sở cảnh sát New york.
Khoảng 4 người đã tiếp xúc sơ bộ với chất này, theo cảnh sát, dù hiện giờ chưa có trường hợp nào bị thương hay mắc bệnh. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra mẫu vật và vụ việc.
Cảnh sát vừa kết luận, chất bột trong phong bì không có hại, tuy nhiên vẫn đang làm rõ đây là chất gì và động cơ của người gửi.
Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton khẳng định: ”Văn phòng tranh cử vẫn mở cửa trong sáng hôm 22/10”. 
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, cuộc bầu cử Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào hôm 8/11 tới giữa hai ứng viên là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump. Hai người vừa kết thúc cuộc tranh luận lần cuối vào ngày 19/10.