Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trưa 14/9, Hà Nội thêm 8 ca Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng ở Thanh Xuân

Kinhtedothi - Trưa 14/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 14/9, TP ghi nhận 8 ca Covid-19, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 1 ca tại khu phong tỏa, 6 ca tại khu cách ly.
Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (2); Hai Bà Trưng (2); Thanh Trì (2); Hoàng Mai (1); Đan Phượng (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (1); về từ TP Hồ Chí Minh (1); sàng lọc khu vực phong tỏa (1); F1 của sàng lọc ho, sốt cộng đồng (5); 1 ca bệnh cộng đồng ghi nhận tại quận Thanh Xuân, thuộc chùm sàng lọc ho sốt.
Thông tin cụ thể:
Chùm sàng lọc ho sốt (1)
1.P.H.N., nữ, sinh năm 1995, Phương Liệt, Thanh Xuân. Ngày 10/9, bệnh nhân (BN) có triệu chứng sốt, đau rát họng. Sau đó BN khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 13/9 có kết quả dương tính (Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia thực hiện).
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Chùm sàng lọc khu vực phong tỏa (1)
1.L.H.N., nam, sinh năm 2012, Thanh Liệt, Thanh Trì. BN sống trong khu vực phong tỏa, ngày 13/9 có biểu hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Chùm về từ TP Hồ Chí Minh (1)
1.T.V.T., nam, sinh năm 1971, Thọ An, Đan Phượng. BN từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 13/9, được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (5)
1.N.H.S., nam, sinh năm 1972, Nhân Chính, Thanh Xuân. BN sống trong khu vực phong tỏa được đưa đi giãn dân, cách ly tập trung. Ngày 14/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).
2.N.K.O., nữ, sinh năm 1961, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. BN là F1 của BN N.T.V., đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 13/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
3.N.B.T., nam, sinh năm 1983, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. BN là F1 của BN N.T.P., đã được cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 13/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
4.T.V.T., nam, sinh năm 1998, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. BN là F1 của BN N.Đ.T. Ngày 13/9 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).
5.V.T.L., nữ, sinh năm 1975, Đại Áng, Thanh Trì. BN là F1 của BN N.T.C., đã được cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 13/9 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.828 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.232 ca.
Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, tính đến 12 giờ ngày 14/9, toàn TP đã lấy được 3.128.380 mẫu, phát hiện 19 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm PCR là 2.311.514, có 1.114.197 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính, số còn lại đang chờ kết quả. Trong số 816.866 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 47 mẫu dương tính, sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR, kết quả có 5 ca dương tính.
Công tác tiêm chủng trong ngày 14/9 (cập nhật đến 12 giờ) Hà Nội đã tiêm được 127.093 mũi vaccine phòng Covid-19. Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn TP đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP Hà Nội được 4.855.832 mũi tiêm (mũi 1: 4.450.581, mũi 2: 405.251), sử dụng 4.429.596 liều vaccine/5.359.676 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 82,6% trên tổng số vaccine được cấp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước ngoặt trong y học Việt Nam: Lần đầu tiên ghép thận bằng công nghệ bảo quản hạ nhiệt liên tục

Bước ngoặt trong y học Việt Nam: Lần đầu tiên ghép thận bằng công nghệ bảo quản hạ nhiệt liên tục

25 Oct, 12:56 PM

Kinhtedothi- Ngày 25/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy bảo quản thận liên tục có hạ nhiệt (Hypothermic Machine Perfusion – HMP, LifePort Kidney Transporter). Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong kỹ thuật bảo quản và ghép tạng của y học nước ta.

Bộ Y tế tuyên dương hành động dũng cảm của 5 cá nhân, tập thể tại BV Sản Nhi Nghệ An

Bộ Y tế tuyên dương hành động dũng cảm của 5 cá nhân, tập thể tại BV Sản Nhi Nghệ An

25 Oct, 12:15 AM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ đối tượng Bằng Văn Vỹ (sinh năm 1996, tỉnh Nghệ An) dùng dao tấn công 7 người ở Bệnh viện (BV) Sản Nhi Nghệ An, Bộ Y tế đã Quyết định trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc BV Sản Nhi Nghệ An đã có hành động dũng cảm, can ngăn, bảo vệ an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong tình huống nguy cấp.

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú tại xã Bình Minh và Thanh Oai

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú tại xã Bình Minh và Thanh Oai

24 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học công lập trên địa bàn TP năm học 2025 - 2026 đã kiểm tra đột xuất việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh) và Trường Tiểu học Kim Thư (xã Thanh Oai).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ