DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HH Colombia vừa lên ngôi đã bị "tước" vương miện về Philippines

21-12-2015 07:13
Kinhtedothi - Đúng 7 giờ sáng 21/12, 80 mỹ nhân đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chính thức khoe sắc tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tại Las Vegas, Mỹ.
Hoa hậu Colombia bị trao nhầm vương miện, Hoa hậu Philippines đăng quang Miss Universe 2015:
80 mỹ nhân đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ chính thức khoe sắc tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 sẽ diễn ra ít phút sau đây tại Las Vegas, Mỹ. Theo giờ địa phương, cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều ngày 20/12, tức khoảng 7h sáng ngày 21/12 theo giờ Việt Nam.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Trước vòng chung kết diễn ra sáng nay, ngày 17/12, 80 thí sinh đã lần đầu lộ diện trước ban giám khảo trong phần giới thiệu bản thân, trang phục dạ hội và trang phục áo tắm. Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là Hoa hậu Phạm Thị Hương được đông đảo cư dân mạng và một số chuyên gia sắc đẹp nước ngoài đánh giá rất cao tại cuộc thi. “Bà trùm hoa hậu” Ines ligron rất yêu thích và đánh giá Phạm Hương sẽ là một “quả bom” tại cuộc thi năm nay. Sau vòng bán kết, vị trí xếp hạng sắc đẹp của Phạm Hương có bị tụt xuống một vài bậc so với đánh giá ban đầu là có thể giành ngôi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Tuy nhiên, gương mặt tỏa sáng, nụ cười tự tin đã giúp Hương tiếp tục được người hâm mộ bình chọn.

Top 10 Miss Universe cuốn hút với trang phục áo tắm
Đúng 7 giờ 01, MC chính của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Steve Harvey xuất hiện. Steve Harvey khẳng định: "Có ba sự kiện quan trọng nhất với tôi đó là ngày tôi sinh ra, ngày tôi lấy vợ và ngày tôi nhận lời làm MC của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015." Ông sẽ cùng với Steve Harvey là Ronlene Sánchez dẫn chính tại vòng thi này.
7 giờ 03 phút, các thí sinh xuất hiện trong trang phục dân tộc như Albani, Brazil…. Cùng với phần giới thiệu về sở thích của các thí sinh. Năm nay, các thí sinh sẽ được khán giả bình chọn trực tiếp trên trang web khi thí sinh xuất hiện trên sân khấu.

Phạm Thị Hương thân thiết với người đẹp Cộng hòa Dominica.

7 giờ 21 phút, ban tổ chức công bố Top 15. Ban tổ chức đã tổ chức phỏng vấn và dựa vào điểm của thí sinh trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội trong đêm bán kết để chọn 15 thí sinh vào bán kết.. Top 15 gồm: Brazil, Úc, Indonesia, Cộng hòa Dominica, Philippines, Pháp,Mỹ, Curacao, Bỉ, Nhật Bản, Venezuela, Nam Phi, Colombia, Mexico và Thái Lan. Rất tiếc Phạm Hương không nằm trong danh sách này.

 
7 giờ 58 phút, Ban giám khảo sẽ chấm điểm phần thi áo tắm của 15 thí sinh gồm Henri Hilton, Olivia Culpo,…. Khán giả sẽ được bình chọn cho thí sinh trực tiếp trên website thế nên tính đến nay website chính thức của cuộc thi đang trong tình trạng nghẽn.

8 giờ 00, phóng sự tổng kết một năm hoạt động của Hoa hậu Hoàn vũ 2014 – Paulina Vega với chia sẻ đây là kỷ niệm tôi không thể quên được khi thậm chí có lúc phải di chuyển 48 giờ trên ô tô để thực hiện các dự án sau cuộc thi. Và cô cảm thấy luôn được yêu thương và hỗ trợ từ đất nước Colombia sau khi đăng quang. Trang phục dân tộc được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Thái Lan.
8 giờ 05, Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ, khán giả sẽ thành giám khảo thứ 5 để chấm thi bikini. Khi thí sinh xuất hiện trên sân khấu, khán giả sẽ phải bình chọn luôn và khi thí sinh rời khỏi sân khấu thì quyền bình chọn không còn nữa. Xuất hiện trên sân khấu đầu tiên là Hoa hậu Brazil, Úc, Pháp…

 
8 giờ 19 phút, phần thi áo tắm kết thúc.

8 giờ 26 phút, Top 10 được công bố gồm: Hoa hậu Mỹ, Colombia, Nhật Bản, Thái Lan, Úc, Cộng hòa Dominica, Pháp, Curacao, Philippines, Venezuela.

8 giờ38 phút, ban tổ chức phát sóng phóng sự của thí sinh Slovenia. Cô chia sẻ rằng khuôn mặt của cô bị biến dạng vì trúng gió. Điều đó khiến cô phải dừng chân tại cuộc thi này nhưng cô vẫn khát khao được bước chân trên sàn trình diễn của Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
Và ban tổ chức đã mời cô lên sân khấu để hiện thực hóa mơ ước được sải bước trên sân khấu của hoa hậu đến từ Slovenia. Đây thật sự là khoảnh khắc vô cùng xúc động.

Gương mặt bị biến dạng của Hoa hậu Slovenia
8 giờ 45 phút, phần thi trang phục dạ hội bắt đầu trên nền của ban nhạc The Band Perry. Hoa hậu đầu tiên xuất hiện là Hoa hậu Mỹ, Colombia, Nhật Bản, Curacao...

Trên bảng bình chọn tính đến 9 giờ 01 thí sinh Philippines đang đứng vị trí đầu tiên.

 
9 giờ 02 phút, Top 5 được công bố gồm: Pháp, Colombia, Philippines, Úc, Mỹ. Giám khảo Emit Smith chia sẻ chúng tôi phải làm  những công việc rất khó khi lựa chọn thí sinh. Hoa hậu Olivia Culpo chia sẻ: Thí sinh cần phải chú ý trong phần thi ứng xử là đừng quá căng thẳng và đừng có đứng yên, nên nghĩ trước khi trả lời câu hỏi.
 

9 giờ 11 phút, phần thi ứng xử bắt đầu với 5 câu hỏi dành cho các thí sinh trong vòng 30 giây. Hoa hậu Pháp sẽ sử dụng phiên dịch, Hoa hậu Philippines là người tham gia ứng xử.
Câu hỏi dành cho Hoa hậu Philippines: "Đầu năm nay, có một vụ việc là Mỹ mở lại căn cứ quân sự tại Philippines, bạn thấy thế nào?". Cô trả lời: "Mỹ và Philippines luôn có quan hệ rất tốt và trong đất nước của chúng tôi cũng có văn hóa của nước Mỹ và chúng tôi luôn chào đón Mỹ tại đất nước mình." Câu trả lời nhận được sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình của khán giả.
Câu hỏi dành cho Hoa hậu Pháp: "Trải qua khủng bố, các bạn thấy thế nào với sự nguy hiểm đang hiện diện này?". Cô trả lời: "Xin chào thế giới, trong quan điểm của tôi cần phải tìm hiểu vấn đề mấu chốt của khủng bố từ đâu. Chúng ta cần phải lắng nghe những người bị nạn và tìm nguyên nhân sâu xa vấn đề. Là người Pháp, chúng tôi học cách đối mặt với thử thách bằng tinh thần lạc quan nhất."
Hoa hậu Úc trả lời câu hỏi "Tại nước Úc có đạo luật chấp nhận Marijuana (sử dụng cần sa)? Bạn nghĩ đây có phải là điều tốt?". Cô biết biết: "Tôi nghĩ Marijuana có điểm tốt và xấu, mọi người đang bàn bạc về nó và đưa nó thành trở thành hợp pháp. Tôi nghĩ mọi người sẽ cùng nhau nắm tay và có sự phối hợp giữa cá nhân và nhà nước để việc này không gây nguy hiểm cho xã hội. "
Câu hỏi dành cho Hoa hậu Colombia: "Sử dụng ma túy trở thành vấn nạn trên toàn thế giới. Cô nghĩ đâu là cách chúng ta giải quyết tình trạng này?". Cô trả lời: "Tôi nghĩ rằng, chúng ta có thể giúp ngăn chặn tình trạng này. Ở đất nước chúng tôi, giáo dục là phương pháp giảm trạng này."
Hoa hậu Mỹ nhận được câu hỏi: "Một số vấn đề đang nổi lên ở Mỹ là sử dụng súng, vũ khí? Suy nghĩ của cô như thế nào?" Cô cho rằng: "Đây là vấn đề khó khăn tại Mỹ và gây nhiều tranh cãi. Tôi nghĩ điều quan trọng cá nhân phải biết cách bảo vệ mình và biết cách an toàn. Chúng ta cần phải hiểu và hài hòa giữa sự an toàn của cá nhân và an toàn xã hội." Hoa hậu Mỹ cũng bị quá 30 giây trả lời.
9 giờ 24 phút, Top 3 được công bố gồm: Hoa hậu Mỹ, Colombia, Philippines. Người chiến thắng sẽ được hoa hậu Hoàn vũ 2014 Paulina Vega trao vương miện trị giá 300.000 USD.
Ngoài 5 thành viên ban giám khảo, 77 thí sinh không vào Top 3 sẽ chính thức trở thành giám khảo thứ sáu để chấm điểm Top 3. Mỗi thí sinh chỉ có 1 phút để cùng trả lời 1 câu hỏi chung, hoa hậu Colombia sẽ có người phiên dịch. Hoa hậu Mỹ trả lời đầu tiên. Câu hỏi chung là Tại sao bạn lại xứng đáng trở thành Hoa hậu hoàn vũ 2015?

Hoa hậu Mỹ: Đây chính là mục tiêu của tôi, ước mơ của tôi, tôi muốn đi vòng quanh thế giới, tôi muốn được làm việc mà mang lại sự bình đẳng giữa phụ nữ và đàn ông, nhân rộng sức mạnh của phụ nữ.

Hoa hậu Colombia: Tôi nghĩ tôi nên trở thành HHHV vì tôi đại diện cho đất nước tôi, tôi muốn được cống hiến và đủ phẩm chất để trở thành HHHV. Tôi là một người phụ nữ để đại diện cho đất nước mình. HHHV 2015 cần có được những điều như thế.
Hoa hậu Philippines: Để trở thành HHHV 2015 vừa là vinh hạnh và trách nhiệm và nếu được vương miện này tôi sẽ sử dụng tiếng nói của tôi để đem tới cộng đồng, để xã hội hiểu hơn về các vấn đề xã hội như vấn đề HIV ở đất nước tôi. Tôi là người phụ nữ đẹp, tự tin và có trái tim nhân hậu.

9 giờ 42 phút, Ban tổ chức công bố có 10 triệu lượt bình chọn cho các thí sinh tại vòng chung kết. Trên nền ca khúc của ca sĩ Seal, Top 3 lần lượt trở lại sân khấu.

 

Hoa hậu Hoàn vũ 2014 trở lại sân khấu để chuẩn bị trao vương miện cho người kế nhiệm.

Top 3 thí sinh lắng nghe thông báo của ban tổ chức.
9 giờ 55 phút, ban tổ chức công bố, Á hậu 2 thuộc về Hoa hậu Mỹ. 
 

Hai thí sinh còn lại lắng nghe vinh danh Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
9 giờ 58 phút, MC công bố Hoa hậu Colombia giành ngôi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Hoa hậu Colombia òa khóc khi được xướng danh là người đăng quang.
Hoa hậu Colombia vui mừngkhi nhận được vương miện

Hoa hậu Colombia vui mừng khi nhận được vương miện từ Hoa hậu Hoàn vũ 2014.

Niềm vui của Hoa hậu Colombia ngay sau khi nhận được vương miện.

Tuy nhiên, niềm vui của cô "chẳng tày gang" khi MC chính cất cao giọng "Hoa hậu Hoàn vũ 2015 thuộc về thí sinh Philippines"

Đúng 10 giờ 00 phútsau khi HH Colombia nhận giải, được trao vương miện cùng sự chúc mừng của truyền thông và các thí sinh khác thì bất ngờ MC chính của chương trình đưa ra thông báo Hoa hậu Hoàn vũ 2015 thuộc về thí sinh Philippines. 
Tuy nhiên, không khí rộn ràng của lễ trao giải đã trở nên căng thẳng khi MC Steve Harvey trở lại sân khấu và nói lời xin lỗi khán giả.

Tuy nhiên, không khí rộn ràng của lễ trao giải đã trở nên căng thẳng khi MC Steve Harvey trở lại sân khấu và nói lời xin lỗi khán giả.

Hai mỹ nữ đều sốc khi nhận kết quả thông báo mới của Ban tổ chức.
 

Ngay cả người nhận giải cũng vô cùng ngỡ ngàng.

MC chính xin lỗi khán giả và đưa ra bảng kết quả chuẩn do ban tổ chức công bố.

Bảng kết quả chính thức từ ban giám khảo được công bố ngay sau đó để chứng minh MC đã phát ngôn sai. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ 2015 xảy ra tình trạng này.

Hoa hậu Colombia đành ngậm ngùi trả lại vương miện cho Hoa hậu Philippines.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Ngay sau khi nhận vương miện, Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã cùng các thí sinh khác đến an ủi Hoa hậu Colombia.

Phút đăng quang của Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

 
Đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc của MC. Bản thân HH Philippines cũng rất ngỡ ngàng, còn HH Colombia khóc nức nở. BTC đã đưa ra bảng kết quả cuối cùng chính xác của Ban giám khảo ghi rõ chiến thắng giành cho HH Philippines.

Đúng 10h10 chương trình kết thúc.
TAG: