Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưng bày chuyên đề "Hổ dạo Phố" tại phố đi bộ Hồ Gươm từ 25/3

Kinhtedothi - Triển lãm lấy hình tượng Hổ như một nguồn cảm hứng chính để sáng tác các tác phẩm mỹ thuật, thiết kế, bao gồm từ chất liệu truyền thống như sơn mài, lụa tới những chất liệu của thời đại mới như digital art, sản phẩm thiết kế…

Từ 17h chiều thứ 6, 25/3, tại Đình Nam Hương 75 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội (trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra Trưng bày chuyên đề "Hổ dạo Phố".

Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn - Giám tuyển nghệ thuật, giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam cho biết, với nỗ lực đánh thức sức sống và giá trị của dòng tranh hàng Trống cũng như của chính ngôi đình Nam Hương bằng một dự án nghệ thuật, năm nay một dự án nhỏ của chúng tôi “Hổ dạo Phố” tiếp tục muốn nối dài sự sáng tạo của nghệ thuật trong không gian đầm ấm thân thuộc này.

Dự án triển lãm lấy hình tượng Hổ như một nguồn cảm hứng chính để sáng tác các tác phẩm mỹ thuật, thiết kế, bao gồm từ chất liệu truyền thống như sơn mài, lụa tới những chất liệu của thời đại mới như digital art, sản phẩm thiết kế… với mong muốn truyền cảm hứng và sức sống năng lượng mới khởi đầu cho năm Hổ với những niềm tin và hi vọng vào sự phục hồi trở lại của những điều bình thường mới.

Những sáng tạo của các hoạ sỹ trẻ với những năng lượng và cách nhìn của thế hệ trẻ về một hình tượng mang tính biểu tượng về sức mạnh và lòng dũng cảm trong văn hoá truyền thống Việt nam, hi vọng sẽ mang lại những cảm xúc mới mẻ cho người xem ngay chính tại một không gian văn hoá mang tính lịch sử và nghệ thuật quý báu - Đình Nam Hương 75 Hàng Trống, trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Bí thư Đảng ủy Phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) Trịnh Ngọc Trâm cho biết, trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội và thực hiện thích ứng, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch covid 19, kịp bắt nhịp với việc quận Hoàn Kiếm được chấp thuận mở lại không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Đảng uỷ - UBND phường đã tích cực phối hợp với nhóm sinh viên trường ĐH Mỹ Thuật VN trong công tác chuẩn bị cho buổi triển lãm tại Đình Nam Hương.
Các ý tưởng do nhóm sinh viên sẽ được thể hiện tại một không gian linh thiêng - Đình Nam Hương, gắn liền với không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Sự kết hợp này sẽ làm phong phú thêm các hoạt động trong khu vực Hồ Hoàn Kiếm, nâng cao giá trị di tích và góp phần quảng bá du lịch đến với thủ đô, quận Hoàn Kiếm.

Triển lãm mở cửa tự do đón chào du khách, bắt đầu từ 17h chiều thứ 6, 25/3, tại Đình Nam Hương 75 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội (trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

28 Feb, 05:35 PM

Kinhtedothi - Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2026 trên địa bàn phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh), đặc biệt tại khu vực chùa Bà Thiên Hậu, đang được chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ. Mục tiêu đặt ra là bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, trật tự, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách thập phương đến chiêm bái, sinh hoạt tín ngưỡng đầu Xuân.

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

28 Feb, 11:13 AM

Kinhtedothi - Gala Tết Quê hương 2026 với chủ đề “Tết An Vui”, do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội và Công ty CP Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức, được bảo trợ thông tin bởi Tạp chí Gia Đình Việt Nam là không gian nghệ thuật đặc biệt nơi ký ức Tết xưa gặp gỡ nhịp sống hôm nay, lan tỏa tinh thần đoàn kết và hơi ấm tình người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ