Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trưng bày hơn 200 hiện vật tại triển lãm "Xứng danh bộ đội Cụ Hồ"

Kinhtedothi - Ngày 20/12, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ VHTT&DL, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức Triển lãm "Xứng danh bộ đội Cụ Hồ".

Triển lãm là hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà cho biết, với hơn 200 ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được lựa chọn kỹ lưỡng, trong đó có nhiều hiện vật gốc quý hiếm, trưng bày chuyên đề giới thiệu tới công chúng những tình cảm, sự quan tâm, chỉ đạo và dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Quân đội Nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập cho đến khi Người đi xa. Đồng thời khắc họa những phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Trần Lê

“Những phẩm chất cao quý đã được tôi luyện qua muôn vàn khó khăn, thử thách, được lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam kế thừa và phát huy, thật xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" - ông Vũ Mạnh Hà cho biết.

Triển lãm giới thiệu hơn 200 hiện vật, tài liệu, hình ảnh, được chia làm 2 phần: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha thân yêu của Quân đội Nhân dân Việt Nam" và "Xứng danh bộ đội Cụ Hồ".

Thông qua trưng bày chuyên đề, Ban Tổ chức mong muốn mang tới cho công chúng cái nhìn khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, giúp người xem hiểu sâu sắc hơn về những phẩm chất cao quý của bộ đội Cụ Hồ trong chiến đấu, học tập, lao động sản xuất.

Cùng với đó, lan tỏa tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần nhân văn cao cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam tới công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, cống hiến trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam. 

Triển lãm mở cửa tự do đón khách tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, (Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 20/12.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

20 Apr, 01:31 PM

Kinhtedothi – Một trong những thông điệp được nhấn mạnh của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm nay là “Cùng sách bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, cho thấy vấn đề phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số là nhiệm vụ rất quan trọng, cấp thiết.

“Thư viện mở” nuôi dưỡng tình yêu sách

“Thư viện mở” nuôi dưỡng tình yêu sách

20 Apr, 09:13 AM

Kinhtedothi - Để bồi đắp văn hóa đọc trong nhà trường, thu hút học sinh tìm đến sách và níu chân các em ở lại thư viện lâu hơn, các trường học Hà Nội đã sáng tạo nhiều mô hình thư viện mở, thư viện xanh, thư viện thân thiện…, tạo điều kiện thoải mái, thuận lợi nhất cho học sinh khi đọc sách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ