Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung, Nhật và Hàn tăng hợp tác tài chính khu vực

KTĐT - Cuộc họp quan chức tài chính Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nói trên diễn ra bên lề kỳ họp thường niên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 45 tại Manila, Philippines.
Tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ở thủ đô Manila của Philippines ngày 3/5, ba nước đã nhất trí tăng cường hợp tác tài chính ba bên trong khu vực.

 

Tại cuộc họp, quan chức tài chính cấp cao ba nước đã trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề, trong đó có tình hình kinh tế vĩ mô và hợp tác tài chính trong khu vực hiện nay.

Các bên đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác tài chính ba bên và thúc đẩy các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương giữa ba nước nhằm góp phần ổn định các thị trường tài chính trong khu vực.

Các bên cũng nhất trí thúc đẩy đầu tư ba bên bằng việc cho phép một nước dùng dự trữ ngoại hối để mua trái phiếu chính phủ của nước kia, tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin để từ đó thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa ba nước.

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp, các bên cho biết đều nhận thức rõ về sự tồn tại những bất ổn và rủi ro tiềm tàng của nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Các quan chức cho rằng để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh, bền vững và cân bằng, ba nước cần cam kết tiếp tục thực thi các chính sách kinh tế vĩ mô hợp lý, bao gồm thúc đẩy tính lành mạnh của khu vực tài chính, mở rộng nhu cầu trong nước, tạo nhiều việc làm và thúc đẩy cải cách cơ cấu.

Cuộc họp quan chức tài chính Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nói trên diễn ra bên lề kỳ họp thường niên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 45 tại Manila, Philippines.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ