Trung Quân Idol và "Chuyện cũ" lên ngôi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liveshow Bài hát Việt tháng 11/2013 đã đến với khán giả cả nước tối 29/11 tại Nhà hát Quân đội (TP. Hồ Chí Minh) với sự tỏa sáng của Trung Quân Idol

Đêm gala này tiếp tục đưa 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. Các ca khúc đã đã trải qua các góp ý của ban cố vấn, hội đồng thẩm định trong các tuần và sau đó được hoàn thiện nhất trong gala vừa diễn ra. 

 
Trung Quân Idol và "Chuyện cũ" lên ngôi - Ảnh 1

Sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong hội đồng thẩm định Bài hát Việt quyết định trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc “Chuyện cũ”, đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Trần Văn Tuấn Long và do ca sĩ Trung Quân Idol trình bày.

 
Trung Quân Idol tỏa sáng tại Bài hát Việt tháng 11/2013.
Trung Quân Idol tỏa sáng tại Bài hát Việt tháng 11/2013.
Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc “Hồ nước” của tác giả Huyền Sambi và được ca sĩ Trung Quân thể hiện. Cũng với việc biểu diễn thành công ca khúc này, ca sĩ Trung Quân cũng giành được giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất”. Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Khắc Hưng với ca khúc Hồ nước.

 
Trung Quân Idol và "Chuyện cũ" lên ngôi - Ảnh 2
Trong phần Dự án âm nhạc tháng này, diễn viên Khánh Thi, Lan Phương, Hà Lê, Đình Hải, bé Thiên Thảo và một số vũ công khác đã kể cho khán giả một câu chuyện đầy cảm động bằng ngôn ngữ của âm nhạc qua vở nhạc kịch mang chủ đề Góc tối với sự liên kết của các ca khúc: Khoảnh khắc mưa của Đức Tân và Góc tối, Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong qua phần phối khí của nhạc sĩ Đức Tân, Lương Ngọc Châu, Nguyễn Hải Phong, nhóm Dalab và bàn tay đạo diễn của nghệ sĩ Bông Mai. Vở nhạc kịch nói về “góc tối”, những vỏ bọc của 4 con người, 4 hoàn cảnh sống khác nhau. Tưởng chừng cuộc sống họ đang thực hiện là phù hợp nhưng ẩn sâu trong họ là nỗi cô đơn, sự khao khát thể hiện bản thân mình, hay những loay hoay trước những con đường tương lai. Và sau những dằn vặt, trăn trở, họ vì một cô bé mà nhận ra họ đang ích kỷ, đang sống cho riêng họ mà quên đi những người xung quanh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần