Trung Quốc: 2 “hổ lớn” quân đội bị điều tra

Hà PhươngTheo SCMP
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thêm 2 chỉ huy cấp cao đã nghỉ hưu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã bị bắt để điều tra vì cáo buộc tội danh tham nhũng.

Theo đó, 2 “hổ lớn” là tướng Li Jinai (74 tuổi) - cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị và tướng Liao Xilong (76 tuổi) – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần.
Tướng Li Jinai (trái) và Tướng Liao Xilong.
Tướng Li Jinai (trái) và Tướng Liao Xilong.
Một nguồn tin cho biết, 2 đối tượng trên đã bị đưa đi tại cuộc họp giữa những cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu hồi tháng 7 với cáo buộc vi phạm kỷ luật đảng. Hiện, vẫn chưa rõ 2 ông này bị điều tra hay được yêu cầu hợp tác để phanh phui các quan chức quân sự tham nhũng khác.
Trước khi nghỉ hưu vào năm 2013, 2 đối tượng này đều là thành viên của Quân ủy T.Ư (CMC). Cuộc điều tra liên quan đến 2 cựu quan chức này được tiến hành vài ngày sau khi một tòa án quân sự kết án tướng Quách Bá Hùng, cựu phó Chủ tịch CMC, tù chung thân cũng về tội tham nhũng.

Trong chiến dịch bài trừ tham nhũng phát động từ năm 2012, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã "hạ" 4/10 thành viên của CMC, bao gồm tướng Từ Tài Hậu, Phó Chủ tịch CMC – người đã mất vào năm ngoái giữa lúc đang đị điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần