Trung Quốc: 2 tàu điện ngầm đâm nhau, 240 người bị thương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một tàu điện ngầm tại Thượng Hải, miền đông Trung Quốc đã đâm phải đuôi một đoàn tàu khác vào chiều nay, làm 240 hành khách bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h51 chiều giờ địa phương sau khi có trục trặc về hệ thống tín hiệu tại một nhà ga ở tuyến tàu điện ngầm số 10 tại thành phố Thượng Hải.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, sự cố về hệ thống tín hiệu xảy ra vào khoảng 2h10 chiều, khiến các nhân viên nhà ga phải điều khiển các đoàn tàu qua điện thoại chứ không phải bằng tín hiệu tự động và buộc các đoàn tàu phải chạy chậm hơn. Chỉ hơn nửa tiếng sau đó thì vụ va chạm xảy ra.

 
 
Trung Quốc: 2 tàu điện ngầm đâm nhau, 240 người bị thương - Ảnh 1
 
Vụ tai nạn làm khoảng 240 người bị thương.

240 hành khách đã bị thương do vụ tai nạn, hầu hết là vụ bầm tím hoặc gãy xương. Các bác sĩ cho hay cũng có một số người bị tổn thương bên trong đầu nhưng không ai trong điều kiện nguy kịch.
Những hình ảnh được đăng tải trên trang weibo.com, mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc giống Twitter, cho thấy vài hành khách bị chảy máu và các nhân viên cứu hoả vào bên trong tàu để giải cứu những người bị thương.

Khoảng 500 hành khách đã được sơ tán khỏi 2 đoàn tàu.

Dịch vụ tàu điện ngầm tại 9 nhà ga của tuyến tàu điện ngầm số 10 đã bị tạm ngừng sau vụ tai nạn.

Giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra kỹ hơn về vụ tai nạn.

 

Vụ tai nạn hôm nay xảy ra 2 tháng sau vụ tai nạn tàu cao tốc nghiêm trọng hồi tháng 7, làm 40 người thiệt mạng. Khi đó, 2 đoàn tàu cao tốc đã đâm phải nhau tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, khiến các toa tàu bị rơi xuống một cây cầu. Vụ tai nạn đã gây ra sự giận dữ của công chúng về các tiêu chuẩn an toàn. Lỗi tín hiệu cũng được cho là nguyên nhân của vụ tai nạn.
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần