Trung Quốc: 26,4% diện tích bề mặt bị ô nhiễm

Chia sẻ

KTĐT - Kết quả kiểm tra của cơ quan giám sát môi trường mới đây cho thấy 26,4% diện tích nước bề mặt ở Trung Quốc bị nhiễm bẩn từ độ 4 đến độ 5.

KTĐT - Kết quả kiểm tra của cơ quan giám sát môi trường mới đây cho thấy 26,4% diện tích nước bề mặt ở Trung Quốc bị nhiễm bẩn từ độ 4 đến độ 5.

Bộ Môi trường Trung Quốc ngày 26/7 cho biết, quốc gia này đang phải đối mặt với các thách thức nghiêm trọng trong việc kiểm soát ô nhiễm do các nguồn nước lộ thiên như sông, suối, hồ... bị nhiễm bẩn.

Kết quả kiểm tra của cơ quan giám sát môi trường mới đây cho thấy 26,4% diện tích nước bề mặt ở Trung Quốc bị nhiễm bẩn từ độ 4 đến độ 5. Với mức ô nhiễm này, các nguồn nước trên chỉ có thể sử dụng cho công nghiệp và nông nghiệp.

Năm 2009, Trung Quốc tiến hành kiểm tra chất lượng nguồn nước tại 409 điểm thuộc 200 con sông trên cả nước, trong đó có sông Dương Tử và Hoàng Hà.

Kết quả cho thấy 24,2% nguồn nước bề mặt có độ nhiễm bẩn từ độ 4 đến độ 5. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy nguồn nước tại 189/443 thành phố ở Trung Quốc bị các trận mưa axít làm ô nhiễm.

Trung Quốc phân cấp chất lượng nước theo 6 mức. Nước được phân loại từ độ 1 đến độ 3 có thể phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân. Nước thuộc độ 6 bị coi là ô nhiễm nặng, không thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào./.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần