Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc áp dụng phương thuốc 3.000 năm tuổi để điều trị Covid-19

Kinhtedothi - Trong số các phương thức điều trị Covid-19, Trung Quốc đã viện đến cả thuốc Đông y.

Trung Quốc đang đưa những phương thuốc cổ truyền - "đặc sản" của nước này phát triển hàng thế kỷ qua để điều cho các bệnh nhân Covid-19, theo giới chức y tế nước này.

 Một gia đình mặc đồ chống dịch tại sân bay ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời tân Chủ nhiệm Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc Wang Hesheng cho biết các bệnh viện ở Vũ Hán đã kết hợp y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) với thuốc Tây để điều trị cho hơn một nửa số bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) ở Hồ Bắc.

“Những nỗ lực của chúng tôi đã cho một số kết quả tốt”, ông Wang cho biết trong một cuộc họp báo ngày 15/2, mà không giải thích thêm chi tiết. Vị quan chức cho biết các chuyên gia hàng đầu về TCM đã được cử đến Hồ Bắc để nghiên cứu và điều trị.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị được phê chuẩn chính thức để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), đã cướp đi sinh mạng của 1.666 người ở Trung Quốc và làm khoảng 68.500 người bị lây nhiễm.

Theo ông Wang, khoảng 2.200 bác sĩ Đông y đã được điều tới Hồ Bắc.

Ông Wang là một trong những quan chức đi đầu trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thiết lập lại phương thức xử lý bệnh dịch. Đầu tuần này, Trung Quốc đã sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao ở Hồ Bắc, bao gồm cả người tiền nhiệm của Wang.

Ông Wang - đồng giữ chức vụ phó chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia, đã được bổ nhiệm làm thành viên Ủy ban thường vụ tỉnh Hồ Bắc. Vài ngày sau khi được bổ nhiệm, ông đã có quyết định điều phương pháp tính số người nhiễm bệnh, theo đó bao gồm cả những người được chẩn đoán qua chụp cắt lớp (CT), động thái khiến con số người nhiễm bệnh tăng 15.000 trường hợp chỉ trong một ngày.

Tỉnh Hồ Bắc đang phải vật lộn để chiến đấu với bệnh dịch. Trong khi hàng ngàn bác sĩ từ khắp nơi trên toàn Trung Quốc đã được điều đến đây cùng 2 bệnh viện mới được xây dựng trong vài ngày, tỉnh này vẫn đối diện tình trạng thiếu nguồn cung và nhân viên y tế. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ