Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Bất chấp suy thoái, mỗi ngày vẫn có thêm 4.000 DN

Kinhtedothi - Mặc dù các chuyên gia trên thế giới không ngừng lo lắng về sự “ốm yếu” của nền kinh tế Trung Quốc, các doanh nghiệp mới tại quốc gia này vẫn “mọc lên như nấm sau mưa”.
Hãng Kiểm toán và Tư vấn thế giới UHY mới đây đã đưa ra một báo cáo về số lượng các doanh nghiệp mới trên thế giới. Số lượng doanh nghiệp mới tại Trung Quốc đã tăng gấp đôi từ 811.100 doanh nghiệp năm 2010 lên 1.609.700 doanh nghiệp năm 2014.
Chính phủ nước này đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân tạo lập doanh nghiệp mới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cách đây không lâu, chính quyền Bắc Kinh đã quyết định chuyển hướng nền kinh tế từ xuất khẩu và đầu tư sang chi tiêu tiêu dùng và dịch vụ.

Cũng trong bản báo cáo này, Anh là quốc gia đứng thứ 2 về số lượng doanh nghiệp mới với 581.173 doanh nghiệp trong năm 2014, so với 385.741 doanh nghiệp trong năm 2010. Anh được đánh giá là quốc gia kinh doanh sáng tạo nhất châu Âu. Ấn Độ là quốc gia đứng thứ 3 trong danh sách với gần 100.000 doanh nghiệp được tạo ra trong năm 2014, tăng 46% so với năm 2010.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ