Trung Quốc bắt nghi phạm giết 7 người trong gia đình

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một người đàn ông ở thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi dùng thuốc diệt chuột liều cao để giết 7 thành viên gia đình mình trong 8 năm.

KTĐT - Một người đàn ông ở thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi dùng thuốc diệt chuột liều cao để giết 7 thành viên gia đình mình trong 8 năm.

Cảnh sát ở Nam Sơn thuộc tỉnh Yết Dương, hôm nay (20/7), đã đưa Huang Zhenqiu, con cả trong gia đình, trở lại làng Zhancuo để dựng lại hiện trường và thu thập chứng cứ.  

Cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về thảm kịch nói trên. Tuy nhiên, theo lời một sĩ quan cảnh sát thì động cơ giết người của Huang vẫn cần được xác định lại". 

Chủ một cửa hàng ở địa phương - người cũng bị bắt cuối tuần trước - bị tình nghi là bán thuốc diệt chuột nằm trong danh mục cấm. 

Huang Qingquan, Phó Bí thư đảng ủy làng Zhancuo, nói rằng ông không biết Huang Zhenqiu có xung đột hay cãi vã gì với người trong nhà hay không. "Nhưng Huang Zhenqiu là một người nhút nhát".

Thảm kịch xảy ra vào lúc khoảng 1h sáng hôm 15/7 khi Huang Zhengui, người con trai thứ 3 trong gia đình, nghe điện thoại của Huang Renfa, người anh thứ hai. Huang Renfa nhờ em tới giúp vì thấy mình và vợ Huang Xuegui đột nhiên khó ở. 

Khi đến nơi, Huang Zhengui phát hiện vợ chồng anh trai đang run rẩy và đau thắt cơ. Huang Renfa tỏ ý nghi ngờ mình đã bị ngộ độc cháo. Người vợ Huang Xuegui đã tử vong đúng lúc xe cấp cứu tới được nhà họ còn người chồng, Huang Renfa, chết hai giờ sau đó tại bệnh viện.

Các sĩ quan cảnh sát phát hiện một số thuốc chuột Dushuqiang dạng bột - loại bị cấm từ năm 2003 - trong cháo ở nhà nạn nhân. Cảnh sát cho hay, trước đó đã có 5 thành viên khác trong gia đình họ Huang tử vong kể từ năm 2002. 

Các nạn nhân gồm con gái út của Huang Renfa, vợ cùng con trai và con gái của Huang Zhengui và con trai của Huang Zhenhe, người con trai thứ 4 trong gia đình. Tất cả đều có cũng triệu chứng trước khi chết. Trong khi đó, không một ai trong gia đình Huang Zhengqiu bị ngộ độc hoặc chết. 

Huang Zhengui khai với cảnh sát anh ta cũng bị ngộ độc năm 2002 nhưng đã được bệnh viện địa phương cứu sống.  

Sau khi có quá nhiều thành viên gia đình họ Huang được thông báo đã chết vì cùng triệu chứng, năm 2007, ban y tế địa phương đã lấy các mẫu máu từ những người còn sống trong gia đình và 6 trong số họ có chất độc diệt chuột trong máu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần