Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề do bão Megi gây ra

Chia sẻ

KTĐT - Thiệt hại kinh tế trực tiếp do bão gây ra ước tính khoảng 1,6 tỷ Nhân dân tệ (238 triệu USD). Do công tác chuẩn bị tránh bão được tiến hành kịp thời nên hạn chế được thiệt hại về người và tài sản.

KTĐT - Thiệt hại kinh tế trực tiếp do bão gây ra ước tính khoảng 1,6 tỷ Nhân dân tệ (238 triệu USD). Do công tác chuẩn bị tránh bão được tiến hành kịp thời nên hạn chế được thiệt hại về người và tài sản.

Sau khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc sáng 24/10 với sức gió lên tới 137 km/h, bão Megi đã tàn phá nhiều nhà cửa, hoa màu và cây cối trên đường tràn qua.

Số liệu của tỉnh Phúc Kiến cho biết, bão Megi đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 647.000 người và 21.196 hécta cây trồng, khoảng 500 ngôi nhà bị sập, 2.000 tàu thuyền đánh cá bị hỏng và nhiều cây cối bị đổ.

Thiệt hại kinh tế trực tiếp do bão gây ra ước tính khoảng 1,6 tỷ Nhân dân tệ (238 triệu USD). Do công tác chuẩn bị tránh bão được tiến hành kịp thời nên hạn chế được thiệt hại về người và tài sản.

Các hồ chứa nước, đê điều, trường học, bến phà và hệ thống cầu đường được theo dõi và quản lý chặt chẽ trong thời gian có bão.

Tại Đài Loan, mưa lớn do ảnh hưởng của bão Megi đã gây ra lở đất và lũ quét làm 13 người thiệt mạng.

Ngoài ra, 19 du khách từ Đại lục vẫn bị mất tích do chiếc xe du lịch chở họ bị đất lở cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ Đài Loan đang tiếp tục tìm kiếm các du khách mất tích.

Sáng nay 25/10, một trận động đất mạnh 4 độ Richter, với tâm chấn sâu 18km, đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, gây chấn động ở thủ phủ Thành Đô của tỉnh này.

Cơ quan theo dõi động đất của tỉnh trên cho biết, đây là một dư chấn của trận động đất mạnh 8 độ Richter ở tỉnh này hồi tháng 5/2008 làm hơn 87.000 người thiệt mạng và mất tích. Chưa có thông báo về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất này.

Trước đó, chiều 24/10, một trận động đất khác mạnh 4,7 độ Richter với tâm chấn sâu 8km đã xảy ra tại thành phố Châu Khẩu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, làm sập 24 ngôi nhà và làm bị thương 12 em học sinh trung học ở huyện Thái Khang. Động đất cũng gây chấn động tại nhiều khu vực ở tỉnh Hà Nam, trong đó có thủ phủ Trịnh Châu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần