Trung Quốc: Các bà vợ “phản công” các bồ nhí

Chia sẻ

KTĐT - Nếu các cô bồ nhí lựa ngày 3/3 tới làm ngày kỷ niệm cho “sự nghiệp nhân tình” của mình thì các bà vợ đã quyết định cũng phải có ngày “đại hội” và họ đã chọn ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ.

KTĐT - Nếu các cô bồ nhí lựa ngày 3/3 tới làm ngày kỷ niệm cho “sự nghiệp nhân tình” của mình thì các bà vợ đã quyết định cũng phải có ngày “đại hội” và họ đã chọn ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ.

Chỉ một ngày sau khi tờ Nhật báo Thượng Hải cho biết các cô bồ nhí ở Trung Quốc đã thành lập cả website lẫn hiệp hội, những bà vợ bị chồng phản bội “nóng mặt”. Họ đang xây dựng cho mình một tiểu blog trên cổng thông tin lớn
www.sina.com.

Nếu các cô bồ nhí lựa ngày 3/3 tới làm ngày kỷ niệm cho “sự nghiệp nhân tình” của mình thì các bà vợ đã quyết định cũng phải có ngày “đại hội” và họ đã chọn ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ.

Người đi đầu cho phong trào “chống bồ nhí” này đương nhiên là Zhang Yufen, cái tên khá nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Bà Zhang 54 tuổi, sống ở thành phố Tây An và được biết đến rộng rãi với biệt danh “Sát thủ bồ nhí”. Trong 15 năm qua, bà Zhang đã đóng vai trò một thám tử mẫn cán, giúp điều tra hơn 1.000 gia đình có sự hiện diện của kẻ thứ ba.

Với sự giúp đỡ của bà, ít nhất 11 ông chồng ưa “mèo mỡ” đã bị kiện ra tòa và bị án phạt vì vi phạm luật hôn nhân gia đình. Hơn 100 gia đình khác vẫn đang chung sống, được hàn gắn sau khi bà Zhang nắm giữ các tài liệu, băng ghi hình có thể hủy hoại sự nghiệp các ông chồng nếu công bố rộng rãi. Những người đàn ông này, một số rất thành đạt, đã lựa chọn quay trở lại với vợ và bỏ các nhân tình.

Ngày 8/3 tới, bà Zhang sẽ “khai trương” một trung tâm đặc biệt ở Bắc Kinh dành cho những phụ nữ chịu bất hạnh bởi chồng ngoại tình. Bà cho biết ngày càng nhiều chị em tìm đến sự giúp đỡ của bà khi phát hiện người chồng có quan hệ tình ái “ngoài luồng”. Bà tự hào: “Nhiều ông chồng đã vội vã bye bye bồ nhí sau khi nghe được rằng tôi đang xem xét vụ của họ.

Bà Zhang thậm chí còn khá nổi tiếng ở nước ngoài sau khi truyền thông Trung Quốc lẫn các báo, tạp chí Pháp và Tây Ban Nha viết về công việc đặc biệt của bà, phong cho bà là “Kẻ hủy diệt những tình ái ngoài luồng.”

Bà Zhang dùng nhiều phương pháp khác nhau để thu thập bằng chứng của một cuộc tằng tịu. Có khi bà đóng vai một người bán hàng, “tình cờ” đến nhầm nhà để rồi sau đó khéo léo lưu lại một máy ghi âm hay ghi hình cỡ nhỏ. Thậm chí, bà còn dẫn các người vợ đau khổ đến tận khách sạn bắt quả tang chồng mình ngoại tình.

“Đụng độ” là khó tránh khỏi. Bà Zhang cùng các cộng sự thường xuyên bị các ông chồng, các cô nhân tình gây hấn, thậm chí đánh lộn. Tuy nhiên, theo bà Zhang đó là những vụ khi bà còn trẻ, nóng giận và có phần bốc đồng. Giờ thì bà cùng cộng sự cẩn trọng hơn khi điều tra, cố gắng không vi phạm pháp luật. Bà mở nhiều khóa tư vấn cho các người vợ cách thức âm thầm theo dõi, thu thập bằng chứng khi chồng có dấu hiệu ngoại tình.

Bà Zhang bắt đầu sự nghiệp “chống bồ nhí” của mình từ năm 1995 sau khi chính bà trở thành nạn nhân, bị chồng bỏ rơi chạy theo một cô nhân tình. Cho đến giờ, bà đã có một đội ngũ cộng sự đông đảo 20 người, đều là phụ nữ có hoàn cảnh tương tự./.