Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm 14 người mất tích trên hồ Bailong, thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong - Ảnh 1
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều tối 4/6 khi chiếc tàu du lịch chở 18 khách đã bị chìm tại hồ Bailong, thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vụ việc khiến ít nhất 1 trẻ thiệt mạng, 14 người mất tích.
Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong - Ảnh 2
Từ sáng 5/6, đội cứu hộ 320 người gồm những thợ lặn quốc tế đã đến tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, đến chiều 5/6 vẫn còn 14 người mất tích. 3 người được cứu vẫn đang được chăm sóc ở bệnh viện địa phương.
Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong - Ảnh 3
Chiếc tàu có 40 ghế, thuộc quyền quản lý của một công ty địa phương, đã gặp nạn vì gặp gió lớn.

Theo cập nhật mới nhất, nhờ sử dụng thiết bị định vị và camera dưới nước, các chuyên gia đã tìm ra vị trí tàu chìm. Tân Hoa xã cho biết tàu chìm ở độ sâu 65,1m nên đội cứu hộ sẽ dùng robot dưới nước để hỗ trợ trục vớt.
Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong - Ảnh 4
Sau tai nạn, tất cả tàu thuyền làm du lịch tại thành phố Quảng Nguyên đã phải ngừng hoạt động để chờ một đợt tổng kiểm tra an toàn.
Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm người mất tích trên hồ Bailong - Ảnh 5
Hồ Bailong có diện tích hơn 100km2, là một trong những thắng cảnh nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch tại Trung Quốc.

Tai nạn đường thủy gây thương vong lớn thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc do phương tiện cũ kỹ, lạc hậu, ý thức chấp hành các quy định về an toàn đường thủy của người điều khiển phương tiện không cao.