DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trung Quốc: Cháy viện dưỡng lão, 38 người thiệt mạng

26-05-2015 10:10
Kinhtedothi - Giới chức Trung Quốc hôm nay (26/5) cho biết, 38 người thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ hỏa hoạn ở một viện dưỡng lão tại tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này.
Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc tối 25/5 tại tòa nhà của viện dưỡng lão Kangleyuan ở huyện Lỗ Sơn, thành phố Bình Đỉnh Sơn và phải mất hơn 1 giờ, lực lượng cứu hpar mới khống chế được đám cháy.

Trong số 6 người bị thương, 2 người trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa tới bệnh viện. Tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, viện dưỡng lão đang chăm sóc khoảng 51 người.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lập tức kêu gọi cơ quan chức năng địa phương có phương án hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng và những người đang điều trị trong bệnh viện. Đồng thời nhanh chóng xác định nguyên nhân vụ việc và đưa những người có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Các vụ hỏa họa gây hậu quả nghiêm trọng thường xuyên diễn ra tại Trung Quốc do không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Viện dưỡng lão nơi có đông người cao tuổi và cơ sở vật chất còn khá nghèo nàn cũng thường xuyên bị hỏa hoạn và là đối tượng bị tấn công.

Năm 2013, 11 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy viện dưỡng lão ở tỉnh Hắc Long Giang. Tháng 2 năm nay, tại tỉnh Hồ Nam, một người đàn ông đã giết chết 3 người và làm bị thương 15 người khi tấn một viện dưỡng lão địa phương.
TAG: