Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc chính thức bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước

Kinhtedothi - Sửa đổi Hiến pháp này được thông qua với tỷ lệ 2964 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 3 phiếu trắng.
Quốc hội Trung Quốc ngày 11/3 đã thông qua thay đổi Hiến pháp cho phép gỡ bỏ giới hạn nhiệm kỳ cho chức danh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước với tỷ lệ 2964 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 3 phiếu trắng. Trước đó, Hiến pháp Trung Quốc quy định, một cá nhân chỉ được đảm nhiệm chức danh Chủ tịch nước trong liên tiếp 2 nhiệm kỳ.
 Ông Tập Cận Bình đang giữ chức Chủ tịch nước.
Ông Tập Cận Bình đã giữ chức chủ tịch nước từ năm 2013, và theo quy định hiện hành, ông sẽ phải nghỉ vào 2023.
Trước đó, tờ Nhân dân nhật báo cho rằng, ý tưởng này là một “động thái quan trọng” nhằm củng cố sự lãnh đạo của Đảng trên mọi phương diện.
“Sự điều chỉnh này không có nghĩa là thay đổi hệ thống hưu trí cho lãnh đạo Đảng và nhà nước, cũng không có nghĩa là nhiệm kỳ suốt đời cho các nhà lãnh đạo”, tờ này viết.
Bài báo cũng chỉ ra rằng, Điều lệ Đảng quy định rõ rằng, các lãnh đạo không thể nắm quyền suốt đời và trong trường hợp sức khỏe không đảm bảo, họ sẽ nghỉ hưu.
Quy định đối với người đứng đầu Đảng, Quân ủy và nhà nước - đều do ông Tập Cận Bình nắm giữ - cũng đều như vậy, tờ báo khẳng định.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ