Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc cho Nam Phi vay 6,5 tỷ USD xây dựng cơ bản

Kinhtedothi - Nhân chuyến thăm 4 ngày tới Nam Phi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã ký kết khoản vay lên đến 6,5 tỷ USD cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ tại đây.
Trong thỏa thuận này, 26 giao dịch với tổng giá trị 2,5 tỷ USD sẽ được dành cho ngành đường sắt tại Nam Phi. Về phần mình, Nam Phi cam kết cung cấp dầu và các mặt hàng quan trọng khác cho nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Gần đây, do tăng trưởng kinh tế chững lại, thị trường Trung Quốc không còn duy trì mức nhập khẩu thương mại từ châu Phi như trước đây, khiến thị trường lục địa này bất an. Quy mô đầu tư vào châu Phi của Trung Quốc nửa đầu năm 2015 đã giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích cho rằng, chuyến thăm lần này của ông Tập Cận Bình tới Nam Phi một phần để trấn an, kinh tế Trung Quốc dù có tăng trưởng chậm lại, cũng sẽ không hạn chế đầu tư vào châu lục này.

Trong một thông tin có liên quan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh hợp tác Trung Quốc – châu Phi tại Johannesburg từ 4 - 5/12.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ