Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc cho Nga vay 6 tỷ USD xây đường sắt cao tốc

Kinhtedothi - Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Moskva dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức, hai nước đã ký 32 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, tài chính và hàng không.
Đặc biệt, trong số các văn kiện hợp tác có thỏa thuận về thành lập khu vực thương mại tự do và việcTrung Quốc cho Nga vay 6 tỷ USD để xây dựng tuyến đường sắt cao tốc từ Moskva tới Kazan với chiều dài 800km. Tuyến đường sắt cao tốc này sẽ do một công ty Trung Quốc đảm nhận việc xây dựng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Moscow
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Moscow.
Trong lúc đó Gazprom và Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc cũng ký thỏa thuận ghi nhớ (MOU) xây dựng đường ống dẫn khí đốt giữa hai nước, sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ cung cấp cho Trung Quốc 30.000 triệu m3 khí đốt mỗi năm.

Trước đó, Nga và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận trị giá khoảng 3 tỷ USD về việc thành lập một công ty liên doanh Trung - Nga sẽ mua 100 máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 trong vòng ba năm và cho thuê ở châu Á./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ