Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc có thể điều tàu ngầm vũ khí hạt nhân ra biển

Kinhtedothi - Bắc Kinh đang mạo hiểm châm ngòi một cuộc chạy đua vũ trang mới bằng động thái điều tàu ngầm trang bị hạt nhân ra biển.
Giới chức quân đội Trung Quốc đang xem xét điều tàu ngầm trang bị tên lửa hạt nhân ra Thái Bình Dương lần đầu tiên, với lý lẽ, hệ thống vũ khí mới của Mỹ khiến nước này "không còn sự lựa chọn”.
Giới chức Trung Quốc không đưa ra thời gian cụ thể của cuộc tuần tra đầu tiên nhưng nhấn mạnh, động thái này là không thể tránh khỏi. Quan chức Trung Quốc “đổ lỗi”, kế hoạch triển khai hệ thống lá chắn tên lửa ở Hàn Quốc và việc phát triển tên lửa siêu thanh của Mỹ là các mối đe dọa rất lớn đối với Bắc Kinh.

Một báo cáo gần đây của Lầu Năm Góc đã dự đoán, Trung Quốc có thể thực hiện cuộc tuần tra bằng tàu hạt nhân đầu tiên trong năm 2016, dù các quan chức hàng đầu của Mỹ từng dự đoán động thái này có thể được thực hiện sớm hơn.

Việc Trung Quốc bắt đầu tuần tra bằng tàu ngầm tên lửa có thể tiếp tục tăng cao bất ổn với Mỹ ở Biển Đông. Thứ Ba tuần trước, một máy bay do thám của Mỹ và 2 máy bay chiến đấu Trung Quốc đã gần như va chạm nhau ở vị trí cách đảo Hải Nam 50 dặm, nơi Trung Quốc đặt các tàu ngầm tên lửa đạn đạo.

Các chuyên gia đã cảnh báo, các bên có thể khiến gia tăng bất ổn nghiêm trọng trong cuộc chạy đua vũ trang này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ