Trung Quốc công bố kế hoạch làm tàu đường sắt đô thị bằng sợi các-bon

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Hãng sản xuất đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị hàng đầu của Trung Quốc – đã công bố kế hoạch phát triển tàu đường sắt đô thị làm bằng sợi các-bon thế hệ mới của hãng này.

Ảnh minh họa
Tại một cuộc triển lãm tổ chức tại Trường Xuân, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm thuộc Đông Bắc Trung Quốc ngày 7/9, Công ty TNHH Cổ phần Đường sắt Trường Xuân (CRRC Changchun) - hãng sản xuất đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị hàng đầu của Trung Quốc - đã công bố kế hoạch phát triển tàu đường sắt đô thị làm bằng sợi các-bon thế hệ mới của hãng này.
CRRC Changchun cho biết phần thân của con tàu được làm bằng sợi các-bon tổng hợp và có trọng lượng nhẹ hơn so với các tàu được làm bằng thép không gỉ 30%, qua đó có thể tiết kiệm năng lượng hơn.
Loại vật liệu này cũng cung cấp hiệu suất cách nhiệt và cách âm tốt hơn so với kim loại truyền thống, qua đó khiến cho con tàu mới này tạo ra ít tiếng ồn hơn trong quá trình vận hành. Cũng theo CRRC, đoàn tàu này được thiết kế chạy với vận tốc 80 km/giờ và có khả năng chở tới 368 hành khách.
Hiện CRRC Changchun là nhà sản xuất đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị lớn ở Trung Quốc với hơn 18.000 nhân viên, và sản xuất hơn 8.000 đầu tàu mỗi năm.