Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Công ty thép chi 82 triệu NDT “cứu” môi trường

Kinhtedothi - Ba nhà sản xuất thép của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông đã ký kết một thỏa thuận vào đầu tuần này với các công ty công nghệ môi trường của Hàn Quốc nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm môi trường.
Ba công ty thép Trung Quốc là Taishan Steel, Weifang Special Steel Group và Jinan Steel đã đề nghị Công ty công nghệ môi trường KC Cottrell, POSCO ICT, J-E Tech của Hàn Quốc giảm lượng bụi từ các công ty này với tổng giá trị hợp đồng lên đến 81,99 triệu Nhân dân tệ (NDT), tương đương 12,6 triệu USD.
Sương mù bao phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Sương mù bao phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Các nhà máy công nghiệp là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng sương mù dày đặc đang che phủ các thành phố của Trung Quốc trong suốt mùa đông. Các biện pháp bảo vệ được triển khai không hiệu quả trong khi nhiều chính quyền địa phương chấp nhận đánh đổi việc bảo vệ môi trường với tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Các nhà máy công nghiệp làm ô nhiễm môi trường hiện đã gây ra giận dữ của công chúng và các nhà chức trách là bảo vệ môi trường.

Việc tập trung nhiều ngành công nghiệp nặng ở tỉnh Sơn Đông đòi hỏi các dịch vụ môi trường đi kèm phù hợp, ông Ge Weiyan, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường Sơn Đông cho biết. Ông Ge cũng cho biết thêm rằng tỉnh này đang nhắm đến hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc bảo vệ môi trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ