Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Công ty thép chi 82 triệu NDT “cứu” môi trường

Kinhtedothi - Ba nhà sản xuất thép của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông đã ký kết một thỏa thuận vào đầu tuần này với các công ty công nghệ môi trường của Hàn Quốc nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm môi trường.
Ba công ty thép Trung Quốc là Taishan Steel, Weifang Special Steel Group và Jinan Steel đã đề nghị Công ty công nghệ môi trường KC Cottrell, POSCO ICT, J-E Tech của Hàn Quốc giảm lượng bụi từ các công ty này với tổng giá trị hợp đồng lên đến 81,99 triệu Nhân dân tệ (NDT), tương đương 12,6 triệu USD.
Sương mù bao phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Sương mù bao phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Các nhà máy công nghiệp là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng sương mù dày đặc đang che phủ các thành phố của Trung Quốc trong suốt mùa đông. Các biện pháp bảo vệ được triển khai không hiệu quả trong khi nhiều chính quyền địa phương chấp nhận đánh đổi việc bảo vệ môi trường với tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Các nhà máy công nghiệp làm ô nhiễm môi trường hiện đã gây ra giận dữ của công chúng và các nhà chức trách là bảo vệ môi trường.

Việc tập trung nhiều ngành công nghiệp nặng ở tỉnh Sơn Đông đòi hỏi các dịch vụ môi trường đi kèm phù hợp, ông Ge Weiyan, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường Sơn Đông cho biết. Ông Ge cũng cho biết thêm rằng tỉnh này đang nhắm đến hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc bảo vệ môi trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ