Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: CPI tháng 4 tăng 2,3%

Kinhtedothi - Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc hôm nay (10/5) công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 4 tăng 2,3%, bằng với mức tăng của tháng trước.
Từ tháng 11 năm ngoái đến nay, chỉ số CPI hàng tháng của Trung Quốc đều tăng so với cùng kỳ, nhưng nhìn chung duy trì ở mức ổn định. Từ tháng 1-3, chỉ số CPI tăng 2,1% so với cùng kỳ, thấp hơn 0,9% so với mục tiêu dự báo 3% của cả năm nay.

Số liệu cho thấy, chỉ số CPI trong tháng 3 giảm 0,4% so với tháng trước. Trong đó, giá thực phẩm giảm 1,8%, nhóm hàng phi thực phẩm giảm 0,1%; nhóm hàng tiêu dùng giảm 0,6%, giá dịch vụ giảm 0,2%.

Các nhà kinh tế của Nomura dự doán tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc vẫn duy trì ở mức thấp và nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn có nguy cơ đối mặt với sức ép giảm phát. Theo các nhà kinh tế này, Bắc Kinh cần nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa, để đối phó với nguy cơ giảm phát.

Trong tháng Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ lãi suất lần thứ hai trong vòng hơn ba tháng, trong bối cảnh tỷ lệ tăng lạm phát liên tục duy trì ở mức thấp và kinh tế tăng trưởng ở tốc độ thấp nhất trong gần một 1/4 thế kỷ. Năm ngoái, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,4%, mức thấp nhất kể từ năm 1990.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ