Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Cuồng sát gần nhà trẻ ở tỉnh Hà Nam

KTĐT - Người phát ngôn của chính quyền thành phố cho biết thủ phạm đã bị bắt giữ. Người đàn ông này có tên Wang Hongbin, năm nay 30 tuổi.
Tân Hoa xã đưa tin, một người đàn ông đã dùng rìu tấn công hai trẻ em và bốn người lớn gần một nhà trẻ ở thành phố Gongyi thuộc tỉnh Hà Nam. Giới chức địa phương xác nhận một em nhỏ cùng ba người lớn đã chết, hai nạn nhân còn lại bị thương rất nặng.
 
Người phát ngôn của chính quyền thành phố cho biết thủ phạm đã bị bắt giữ. Người đàn ông này có tên Wang Hongbin, năm nay 30 tuổi, là một nông dân địa phương, bị nghi là mắc bệnh tâm thần.
 
Sự việc nói trên tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về việc gia tăng các vụ tấn công trẻ em xảy ra ở nhiều nơi trên đất Trung Quốc.
 
Tháng trước, một người đàn ông thất nghiệp đã dùng dao tấn công vào một trung tâm chăm sóc trẻ em dành cho lao động nhập cư ở Thượng Hải, khiến tám em nhỏ bị thương.
 
Tháng 3/2010, một bác sĩ có tên Zheng Minsheng đã bị kết án tử hình sau khi đã đâm chết 8 em nhỏ ở thị trấn Ninping.
 
Chỉ hai tháng sau, bảy em nhỏ và ba người lớn cũng bị giết chết ở một nhà trẻ tại thành phố Hanzhong, thủ phạm đã tự sát ngay sau đó.
 
Năm ngoái, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã lên tiếng kêu gọi thắt chặt an ninh tại các trường học.

Theo BBC thì những biến đổi trong xã hội, bắt nguồn từ sự tăng trưởng quá nhanh của nền kinh tế, là một trong những nguyên nhân gây nên những xung đột trong xã hội.
 
Thủ phạm gây nên những vụ cuồng sát nói trên thường là những người thất nghiệp; những mối lo lắng thường nhật tích tụ lâu ngày đã dẫn đến những rối loạn về tâm lý cũng như hành vi.
 
Một nghiên cứu của trung tâm The Lancet công bố cách đây hai năm cho biết, ước tính có khoảng 17% số người thành niên ở Trung Quốc, tức 173 triệu người, phải chịu đựng những sang chấn về mặt tinh thần, nhưng chỉ chưa đầy 1/0 trong số này được điều trị tâm lý./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ