Trung Quốc đẩy mạnh chống rửa tiền nhờ Internet

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Chinadaily, một cuộc họp liên bộ trưởng cấp cao cùng đại diện NHT.Ư Trung Quốc đã được tổ chức vào cuối tuần trước nhằm quyết định phương án giải quyết vấn nạn rửa tiền.

Các thành phần tham dự gồm đại diện từ hơn 20 Bộ ngành bao gồm Bộ An ninh và Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc. Theo đó, một hệ thống thống kê nhằm tăng cường hoạt động điều tra các vụ án liên quan rửa tiền qua Internet được nhất trí thành lập.

Đây là diễn biến mới nhất sau khi các công tố viên Italia vào tháng 6, cáo buộc Ngân hàng Trung Quốc – nhà băng lớn thứ 4 nước này cùng 297 người Trung Quốc tại Italia “rửa” thành công 5,1 tỷ USD lợi nhuận phi pháp. Các đối tượng này bị cáo buộc chuyển thành công các khoản tiền bất chính vào Trung Quốc trong  suốt 4 năm kể từ 2006, thông qua chi nhánh của ngân hàng này tại Milan. 

Đại diện Ngân hàng Trung Quốc khẳng định đã tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật tài chính của Trung Quốc cũng như quốc gia đối tác trong việc thực hiện các lệnh chuyển tiền từ chi nhánh nước ngoài.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần