Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc điều tra nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh

Kinhtedothi - Theo Xinhua, chính quyền Trung Quốc đang điều tra nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Mã Kiến do tình nghi liên quan đến nhận hối lộ.
Cụ thể, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) cho biết đã áp dụng đồng thời các biện pháp cưỡng chế đối với ông Mã, trong đó có thể bao gồm bắt giữ, giam giữ, triệu tập hay giảm sát nơi ở. Trước đó, ngày 6/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tăng cường chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn đang được triển khai ở nước này.
 Nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc - Mã Kiến
Nguồn tin thân cận của Reuters khẳng định, ông Ma từng lãnh đạo “Cục số 8”, chịu trách nhiệm giải quyết các vụ chống gián điệp, theo dõi đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là các nhà ngoại giao, DN và phóng viên. 
Mã Kiến là quan chức an ninh cấp cao nhất từng bị chính quyền Trung Quốc điều tra kể từ khi nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang bị “sờ gáy” và tuyên án chung thân do tham nhũng vào năm 2015.
Kể từ khi nhậm chức hồi năm 2012, ông Tập Cận Bình đã phát động chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn, chủ yếu nhằm vào giới chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, lực lượng vũ trang và các DN nhà nước.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ