Trung Quốc: 'Được' làm tang lễ khi tim vẫn còn đập

Chia sẻ

KTĐT - Theo một người bạn tên You, sống gần công trường cùng khu vực, đi cùng đường bằng một chiếc xe đạp điện tới công trường ở trung tâm thành phố, bình thường chỉ mất chưa đầy một giờ.

KTĐT - Theo một người bạn tên You, sống gần công trường cùng khu vực, đi cùng đường bằng một chiếc xe đạp điện tới công trường  ở trung tâm thành phố, bình thường chỉ mất chưa đầy một giờ.

Những người họ hàng của anh công nhân xây dựng, Zhang Houming, 46 tuổi, quá bất ngờ khi họ phát hiện  tim của anh vẫn còn đập khi anh ta đã được đưa tới nhà tang lễ.
 
Nghe như là ý tưởng xuyên tạc của Edgar Alan Poe và những câu chuyện bịa đặt việc chôn cất vội vã của ông và những trái tim biết chỉ báo, các bác sỹ chịu trách nhiệm về sai sót  khủng khiếp này xảy ra tại một bệnh viện ở Neijiang, tỉnh Tứ Xuyên đã bị trừng phạt nghiêm khắc.

Đầu tiên cái chết được thông báo sau khi chiếc xe mô-tô của Zhang tan ra từng mảnh vì đâm vào một chiếc xe buýt khi Zhang đang trên đường đi làm về nhà. Con trai anh, Haibo, cùng đi với bố bởi  cả hai làm việc cùng một công trường. Cậu con trai đã bất tỉnh do vụ va chạm. Xe cứu thương đã mất hai giờ mới đến được hiện trường, tài xế viện dẫn lý do chậm trễ chủ yếu là vì cản trở giao thông.

Theo một người bạn tên You, sống gần công trường cùng khu vực, đi cùng đường bằng một chiếc xe đạp điện tới công trường  ở trung tâm thành phố, bình thường chỉ mất chưa đầy một giờ.

“Tôi không thể tin một chiếc xe cứu thương chạy chậm hơn xe đạp của tôi” anh nói

Một bác sỹ, sau khi khám nghiệm cho Zhang Houming, đã viết trong  báo cáo của cô ta rằng nạn nhân già tuổi hơn đã tử vong.

“Anh ta đã ngừng thở và tim không còn đập nữa” Bác sỹ nói.

Các bác sỹ bọc thi thể Zhang và cho vào một chiếc quan tài, trong khi cậu con trai được đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương. Khi xe cứu thương đến, những người họ hàng đang đợi ở đó được thông báo rằng Zhang đã chết và thi thể đã được chuyển đến nhà tang lễ. Những người họ hàng vội chạy đến nhà tang lễ và một trong những người anh em của Zhang yêu cầu nhận dạng, anh ta ghé tai mình vào ngực người nhà của mình và bàng hoàng phát hiện rằng tim của tử thi vẫn còn đập.

Ngay sau đó gia đình gọi điện cho đường dây nóng khẩn cấp và một xe cứu thương khác tức tốc chở Zhang trở lại bệnh viện. Ở đó các bác sỹ đo nhịp tim của Zhang là 74 nhịp mỗi phút và nhịp thở là 18 lần mỗi phút. Mặc dù họ cố cứu chữa, nhưng không may Zhang  thực sự qua  đời khoảng một giờ sau đó.

Dù bệnh viện đã thừa nhận sự cẩu thả khinh suất, Luo Renfu, đại diện cục y tế thành phố vẫn bênh vực cho bác sỹ.

“Nạn nhân có thể trải qua cú va chạm và nhịp tim đã hồi phục sau khi chiếc xe tải nhỏ chở anh va chạm” Luo Renfu nói.

Cú va chạm đó cũng có giá. Gia đình nạn nhân đòi 1,5 triệu nhân dân tệ ( khoảng 220,600 đô la) tiền bồi thường, thế nhưng chính quyền nói rằng họ sẽ không đền bù quá 200,000 nhân dân tệ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần