Trung Quốc: Giá nhà ở giảm do tồn đọng nhiều

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Số liệu thống kế cho thấy, chỉ 1.039 căn nhà được bán tại Bắc Kinh trong đợt nghỉ lễ này, trong đó 908 căn nhà mới xây và 131 căn nhà đã qua sử dụng, giảm 22,8% so với cùng kỳ năm 2010.

Các chuyên gia dự đoán giá nhà ở Trung Quốc sẽ giảm dần sau một thời gian tăng mạnh, do hiện số nhà chưa bán được còn quá nhiều trong khi giao dịch mua bán bất động sản sụt giảm sau kết quả kinh doanh "èo uột" trong tháng trước đó.

Thị trường bất động sản Trung Quốc thậm chí còn trải qua một đợt sụt giảm trong tuần kỷ niệm lễ Quốc khánh Trung Quốc.

Số liệu thống kế cho thấy, chỉ 1.039 căn nhà được bán tại Bắc Kinh trong đợt nghỉ lễ này, trong đó 908 căn nhà mới xây và 131 căn nhà đã qua sử dụng, giảm 22,8% so với cùng kỳ năm 2010.

Thành phố Thượng Hải cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số bán nhà đất trong tuần lễ Quốc khánh của Trung Quốc. Doanh số bán nhà đất hàng ngày ở thành phố này đứng ở mức khoảng 100 căn, trong khi các thành phố lớn như Quảng Châu và Hàng Châu, doanh số bán nhà chỉ ở mức 2 con số.

Theo số liệu thống kê của công ty cung cấp dịch vụ tài chính Wind Information Co. Ltd. hàng đầu Trung Quốc, lượng nhà chưa bán được của 136 công ty bất động sản niêm yết có cổ phiếu xếp hạng A chiếm tới 61,82% tổng số tài sản của các doanh nghiệp này trong nửa đầu năm 2011, trong khi tỷ lệ trên của năm 2010 dưới mức 60%./.