Trung Quốc, Hàn Quốc tham gia “Liên hoan thiếu nhi Asean+”

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch, công ty Cổ phần văn hóa Phương Đông tổ chức ngày hội Thiếu nhi Quốc tế mang tên “ASEAN+ Children Festival 2017” - Liên hoan thiếu nhi ASEAN+. Hoạt động chính của Liên hoan thiếu nhi Asean+ lần thứ 2 sẽ diễn ra từ 1/6 đến ngày 4/6/2017.

Các đại diện thiếu nhi quốc tế đã có mặt tại Việt Nam.
Sau sự thành công của Liên hoan Thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2017, với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.
Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ năm nay, không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là một nét mới của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị, bất ngờ cho kỳ liên hoan năm nay.
Với chủ đề “Hành trình khám phá”, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới cũng như các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.
Một đại diện phát biểu tại buổi lễ.
Là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN thông qua rất nhiều các hoạt động giữa thiếu nhi các nước như: Tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước - Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...
Ngoài Đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 ngày 1/6/2017 trên kênh VTV1, Ban tổ chức còn thực hiện một chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+. Đây là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay khi có một lễ hội đường phố được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm du lịch mới của Hà Nội.
Với hai show diễn đặc sắc, nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này.
Lịch trình các hoạt động trong khuôn khổ "Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017"

Ngày 1/6: Một số đoàn thiếu nhi tham gia chương trình THTT Bữa trưa vui vẻ; Tường thuật trực tiếp Festival thiếu nhi ASEAN.

Ngày 2/6: Giao lưu, hoạt động tập thể, tham gia các trò chơi vận động bổ ích giữa đoàn thiếu nhi các nước tham dự Liên hoan tại Công viên nông nghiệp Long Việt; Xem múa rối tại Nhà hát Múa rối Trung ương.

Ngày 3/6: Ghi hình chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017.