Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc “lớn tiếng” nói có quyền lập ADIZ ở Biển Đông

Kinhtedothi - Quan chức ngoại giao Trung Quốc đã ngang ngược tuyên bố, nước này có quyền thiết lập khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) đối với lãnh thổ mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.
Hành vi xây dựng trái phép của Trung Quốc ở các đảo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh thái khu vực.
Hành vi xây dựng trái phép của Trung Quốc ở các đảo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh thái khu vực.
Tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân được đưa ra một ngày sau khi tòa Trọng tài thường trực (PCA) đưa ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh. Năm 2013, nước này cũng từng tuyên bố thành lập vùng ADIZ ở biển Hoa Đông tranh chấp với Nhật Bản và vấp phải sự phản đối gay gắt của các nước.

Trước đó, tòa PCA tại The Hague (Hà Lan) đã đưa ra phán quyết rằng, cái gọi là “đường 9 đoạn” hay còn gọi là “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ ra để tuyên bố chủ quyền với hầu hết diện tích Biển Đông là không có cơ sở pháp lý. Tòa PCA cũng kết luận, Trung Quốc đã vi phạm quyền chủ quyền của Philippines và gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của các đá san hô bởi hành động xây dựng, cải tạo trái phép các đảo nhân tạo.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn ngang ngược tuyên bố sẽ không chấp nhận các phán quyết của tòa. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu rõ, chủ quyền lãnh thổ và quyền hàng hải trên biển của Trung Quốc sẽ không bị ảnh hưởng bởi phán quyết trong bất kỳ trường hợp nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ