Trung Quốc: Máy bay hạng nhẹ rơi, 4 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bất ngờ lao xuống cánh đồng sau chương trình biểu diễn trên không tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Chiếc máy bay hạng nhẹ LE-500 do tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) sản xuất đã đâm xuống mặt đất trong khi đang thực hiện một chương trình biểu diễn trên không tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cả phi công và 3 hành khách trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Bên cạnh đó, không có thương vong nào trên mặt đất.
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay.
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay.
Sau khi kết thúc chuyến bay của mình, chiếc máy bay đã bất ngờ rơi xuống cánh đồng ở phía nam Thạch Gia Trang. Tất cả các nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế đã lập tức có mặt tại hiện trường và sơ tán dân chúng. Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra.
Chương trình biểu diễn máy bay do AVIC tài trợ được tổ chức tại sân bay Luancheng từ ngày 13 - 16/9. Có hơn 50 hãng sản xuất và nhà khai thác các chuyến bay đưa đến khoảng 150 chiếc máy bay tới sự kiện. Ngoài việc biểu diễn các kỹ thuật bay trên không, chương trình này còn mang đến các trải nghiệm bay cũng như hoạt động tương tác.