Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc ngang nhiên cho du thuyền tới Hoàng Sa

Kinhtedothi - Theo Chinadaily, du thuyền Ước mơ Biển Đông (Dream of South China Sea) sẽ xuất phát từ đảo Hải Nam, Trung Quốc tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đây là du thuyền lớn nhất từng được Trung Quốc cho phép tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đang bị Bắc Kinh chiếm đóng trái phép.

Du thuyền này đã bắt đầu hoạt động vào tháng 3 và có khả năng chở 300 khách trên 4 tới 5 chuyến đi mỗi tháng. “Chúng tôi đang xem xét ở mở tuyến du lịch tới các khu vực quanh Biển Đông vào thời điểm thích hợp”, Cai Chaohui, chủ sở hữu du thuyền nói trên ngang ngược cho biết. 

Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc tổ chức tour du lịch đến quần đảo Hoàng Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc xâm chiếm hồi năm 1974. Năm 2014, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trên vùng biển Việt Nam. Hồi tháng 6/2015, Trung Quốc một lần nữa đưa giàn khoan này đến vùng biển Hoàng Sa để thăm dò.

 

 

 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ