Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc “nổi giận” vì bị Indonesia giữ tàu cá

Kinhtedothi - Trung Quốc hôm thứ Hai (30/5) đã xác nhận, một tàu cá của nước này đã bị giữ gần đảo của Indonesia do nghi ngờ đánh bắt cá trái phép. Động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa 2 quốc gia ở Biển Đông.
 
Một chiến binh hải quân Indonesia.
Một chiến binh hải quân Indonesia.
Hôm 28/5, hải quân Indonesia đã bắt giữ tàu Trung Quốc cùng 8 thành viên tại vùng biển gần đảo Natuna, Indonesia. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, việc bắt giữ tàu cá của Indonesia là hành động phi pháp. “Ngư dân Trung Quốc đang hoạt động đánh cá bình thường trong vùng biển cho phép”, bà Hoa Xuân Oánh nói. Đồng thời cho biết, Bắc Kinh phản đối hành động này của Indonesia.
Trung tướng Achmad Taufiqoerrochman - Tư lệnh Hạm đội phương Tây của Indonesia cho biết tàu cá Gui Bei Yu của Trung Quốc bị nghi ngờ đã tiến hành đánh bắt cá bất hợp pháp bởi sản lượng cá đánh bắt được tìm thấy trên tàu.

Đại diện quân đội Indonesia cho biết, tàu cá đã bị bắt giữ trong "vùng đặc quyền kinh tế" của Indonesia. Kể từ năm 2014, số lượng tàu đánh cá nước ngoài bị bắt giữ ở vùng biển Indonesia ngày càng tăng sau khi nước này phát động một chiến dịch đàn áp cứng rắn đối với các tàu đánh bắt trái phép. Chiến dịch này thậm chí cho phép đánh chìm tàu ​​thuyền nước ngoài đánh bắt cá trái phép.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ