Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc phóng thành công tàu Thần Châu 8

KTĐT - Giám đốc chương trình vũ trụ có người lái của Trung Quốc, ông Thường Vạn Tuyền cho biết tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đã đưa tàu Thần Châu 8 lên quỹ đạo thành công và sẽ lắp ghép với Thiên Cung 1, là môđun phòng thí nghiệm được đưa vào quỹ đạo trái đất hôm 29/9 vừa qua.
Vào hồi 5 giờ 58 phút ngày 1/11/2011 (giờ địa phương), tàu vũ trụ không người lái Thần Châu 8 của Trung Quốc đã chính thức được phóng vào không gian tại Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.

 

Chứng kiến trực tiếp vụ phóng có Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Đức Giang và các chuyên gia cao cấp của Cơ quan vũ trụ châu Âu và Trung tâm hàng không vũ trụ Đức.

 

Giám đốc chương trình vũ trụ có người lái của Trung Quốc, ông Thường Vạn Tuyền cho biết tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đã đưa tàu Thần Châu 8 lên quỹ đạo thành công và sẽ lắp ghép với Thiên Cung 1, là môđun phòng thí nghiệm được đưa vào quỹ đạo trái đất hôm 29/9 vừa qua.

 

Dự kiến quá trình lắp ghép này sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày tới. Đây là cuộc lắp ghép trên không gian đầu tiên của Trung Quốc, với những thử nghiệm chuẩn bị cho dự án xây dựng trạm vũ trụ riêng của Trung Quốc vào năm 2020.

 

Nếu quá trình lắp ghép diễn ra thành công, sự kiện này sẽ mở đường cho Trung Quốc đưa một trạm vũ trụ vào hoạt động vào năm 2020, giúp nước này trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới lập được kỳ tích này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ