Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: “Ruồi” biển thủ 821 triệu NDT sa lưới

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ủy ban giám sát kỷ luật T.Ư Trung Quốc (CCDI), Zhang Peishan – cựu giám đốc một trung tâm dịch vụ nông nghiệp tại thị trấn Machikou, huyện Xương Bình, Bắc Kinh đã tham ô tới 821 triệu Nhân dân tệ (NDT).
Trong quá trình thực hiện chiến dịch “diệt ruồi” – thuật ngữ dùng để chỉ các quan chức cấp thấp địa phương, CCDI đã phát hiện, từ tháng 9/2008 – 4/2014, Zhang Peishan biển thủ 821 triệu NDT (tương đương 134,2 triệu USD) trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính.

Theo CCDI, Zhang đã bị “song khai”, gồm khai trừ ra khỏi Đảng và chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp xử lý hình sự.

Zhang chỉ là một trong 165 cựu quan chức từ đầu năm đến nay đã bị công khai tên sau khi tiến hành điều tra các hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng như nhận hối lộ, biển thủ công quỹ, tổ chức tiệc xa hoa, lơ là nhiệm vụ… Kể từ khi tuyên chiến với tham nhũng ở tất cả các cấp từ năm 2012, hàng ngàn “con hổ” hùng mạnh lẫn những “con ruồi” cấp thấp đã phải chịu tội trước phát luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ