Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Sập mỏ thạch cao, chủ sở hữu tự sát

Kinhtedothi - Chủ sở hữu một mỏ thạch cao bị sập hôm 25/12 ở phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa tự sát vào hôm nay.
Theo hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc, ông Ma Congbo - Chủ tịch công ty Yurong sở hữu hầm mỏ nói trên đã nhảy xuống một chiếc giếng để tự sát vào hôm nay (27/12).
 
Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi mỏ thạch cao của công ty ông Ma tại TP Lâm Nghi, Trung Quốc bị sập khiến 17 nhân công mắc kẹt.  

Động cơ tự tử của ông Ma vẫn chưa được xác định, tuy nhiên phóng viên BBC tại Bắc Kinh cho biết, chính quyền Trung Quốc đã siết chặt các hình phạt đối với các nhà tuyển dụng vô trách nhiệm, đặc biệt là sau vụ nổ hóa chất tại TP cảng Thiên Tân hồi tháng 8 và gần đây nhất là vụ lở đất do rác thải xây dựng ở TP Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các nhân viên giải cứu đã phải dùng máy khoan để tiếp cận và chuyển đồ ăn cho những nhân công mắc kẹt. Hơn 700 nhân viên đã được huy động trong nỗ lực giải cứu. Cho tới nay đã có ít nhất 7 người thoát khỏi đống đổ nát, theo Xinhua.

Đây là tai nạn công nghiệp gần nhất sau vụ lở đất tại TP Thâm Quyến khiến 1 người thiệt mạng và 75 người khác vẫn đang mất tích hồi tuần trước.             

Chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân vụ lở đất là lượng rác thải công nghiệp trên khu đồi nơi thảm họa xảy ra quá tải, dẫn đến sụt lún.    
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ