DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trung Quốc: Sập mỏ thạch cao, chủ sở hữu tự sát

27-12-2015 22:09
Kinhtedothi - Chủ sở hữu một mỏ thạch cao bị sập hôm 25/12 ở phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa tự sát vào hôm nay.
Theo hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc, ông Ma Congbo - Chủ tịch công ty Yurong sở hữu hầm mỏ nói trên đã nhảy xuống một chiếc giếng để tự sát vào hôm nay (27/12).
 
Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi mỏ thạch cao của công ty ông Ma tại TP Lâm Nghi, Trung Quốc bị sập khiến 17 nhân công mắc kẹt.  

Động cơ tự tử của ông Ma vẫn chưa được xác định, tuy nhiên phóng viên BBC tại Bắc Kinh cho biết, chính quyền Trung Quốc đã siết chặt các hình phạt đối với các nhà tuyển dụng vô trách nhiệm, đặc biệt là sau vụ nổ hóa chất tại TP cảng Thiên Tân hồi tháng 8 và gần đây nhất là vụ lở đất do rác thải xây dựng ở TP Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các nhân viên giải cứu đã phải dùng máy khoan để tiếp cận và chuyển đồ ăn cho những nhân công mắc kẹt. Hơn 700 nhân viên đã được huy động trong nỗ lực giải cứu. Cho tới nay đã có ít nhất 7 người thoát khỏi đống đổ nát, theo Xinhua.

Đây là tai nạn công nghiệp gần nhất sau vụ lở đất tại TP Thâm Quyến khiến 1 người thiệt mạng và 75 người khác vẫn đang mất tích hồi tuần trước.             

Chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân vụ lở đất là lượng rác thải công nghiệp trên khu đồi nơi thảm họa xảy ra quá tải, dẫn đến sụt lún.    
TAG: