Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc sẽ phạt nặng hành vi hút thuốc

Kinhtedothi - Trung Quốc đang xem xét xử phạt những người hút thuốc lá trong nhà số tiền 500 Nhân dân tệ (tương đương 81 USD) cho mỗi lần vi phạm.
Hút thuốc và trao đổi điếu thuốc được coi là một thói quen của người Trung Quốc. Và với lượng người hút thuốc lên tới 300 triệu người như hiện nay, khoản thuế mà ngành công nghiệp thuốc lá nộp cho ngân sách khoảng 95 tỷ USD/năm.

Tuy nhiên, trong một nỗ lực nhằm hạn chế tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế Trung Quốc đã công bố dự thảo luật với điều khoản nâng mức phạt cho hành vi hút thuốc tại nơi công cộng lên 500 Nhân dân tệ (81 USD), một số tiền không nhỏ so với thu nhập của đại đa số người dân nước này.

Ngoài ra, các địa điểm công cộng sẽ phải thiết kế khu vực riêng dành cho người hút thuốc, trong khi một số địa điểm như bệnh viện dành cho phụ nữ, trẻ em và trường học bị cấm hút thuốc hoàn toàn.

Trước đó, cơ quan chịu trách nhiệm kiểm duyệt điện ảnh của Trung Quốc cũng ban hành quyết định cấm đưa các cảnh quay có hình ảnh diễn viên hút thuốc. Nếu bị phát hiện, nhà sản xuất phim sẽ bị phạt nặng, thậm chí còn bị cấm phát hành trên toàn quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ