Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc sơ tán khẩn 865.000 người vì lo ngại siêu bão

Kinhtedothi - Lo ngại bão tấn công có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền tỉnh Chiết Giang đã cấp tốc sơ tán hơn 865.000 người.
Trung tâm khí tượng Trung Quốc thông báo, vào lúc khoảng 5h sáng ngày 11/7, siêu bão Chan-Hom chỉ còn cách thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang khoảng 185km, với tốc độ gió ở tâm bão lên đến 52m/1s.

Siêu bão di chuyển theo hướng tây bắc, tốc độ di chuyển là 20km/h. Các chuyên gia cho biết, khi bão đổ bộ sẽ gây mưa lớn ở các khu vực như Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy, Phúc Kiến và Đài Loan của Trung Quốc. 
 Lo ngại bão tấn công có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, ngày 10/7, chính quyền tỉnh Chiết Giang đã cấp tốc sơ tán hơn 865.000 người.

Bên cạnh việc sơ tán người ở quy mô lớn, chính quyền tỉnh Chiết Giang đồng thời kêu gọi gần 30.000 tàu thuyền đánh cá trở về cảng.

Tại Thượng Hải, chính quyền thành phố đã kêu gọi người dân nên ở nhà tránh bão. Các tuyến xe bus, tàu hỏa và máy bay trong thành phố phải tạm thời bị hủy bỏ. Tuy nhiên, theo dự đoán, siêu bão Chan-Hom sẽ không đổ bộ trực tiếp  vào thành phố 23 triệu dân này.

Trước khi bão ập đến, người đi lại trên các đường phố ngày càng ít đi, bầu trời xám xịt và mưa gió càng lúc càng mạnh.

Liu Yimin, một người dân ở ngôi làng ven biển Huagang cho Tân Hoa xã biết: “Cơn bão sắp tới có vẻ sẽ rất mạnh. Bởi thế, chúng tôi đã phải đóng chặt tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, chúng tôi cũng đã lưu trữ sẵn thực phẩm”.

Trước đó 2 ngày, cơn bão mang tên Linfa đã đổ bộ vào bờ biển phía nam, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mang theo một cơn mưa xối xả, dữ dội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ