Trung Quốc tập trận chống máy bay ở Biển Đông

Lan Hương (Theo Sputnik)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chống máy bay tại Biển Đông hôm 15/6, sau khi 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ hoạt động ở khu vực.

Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chống máy bay tại Biển Đông hôm 15/6, bao gồm bắn vào mục tiêu giả không người lái, sau khi 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ hoạt động ở khu vực.
 Hình ảnh từ cuộc tập trận của Trung Quốc hồi tháng 5/2016.
Hồi đầu tháng này, 2 máy bay ném bom hạng nặng B-52 đã hoạt động "trong vùng lân cận của Biển Đông", lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ cho biết.
Các tàu chiến của Hải quân Mỹ vẫn thường tiến hành các hoạt động "tự do hàng hải" ở Biển Đông như một cách để thách thức những tuyên bố chủ quyền phi lý của Bắc Kinh.
Hôm 15/6, Hải quân Trung Quốc đã tiến hành các bài tập tấn công trên không trên tại các đảo ở Biển Đông. Các lực lượng Trung Quốc nhắm vào 3 phương tiện bay không người lái bay theo đội hình "với chiều cao và hướng khác nhau" như là một phần của nỗ lực cải thiện khả năng chiến đấu của lực lượng, tờ South China Morning Post đưa tin, trích dẫn một báo cáo của quân đội Trung Quốc.
Trung Quốc đã xây dựng trái phép tại các hòn đảo, đá trong khu vực Biển Đông, bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho mục đích quân sự, khiến các quốc gia trong khu vực lo ngại.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đã tới thăm Trung Quốc hôm 14/6, tái khẳng định Mỹ quan ngại sâu sắc về việc xây dựng và quân sự hóa ở Biển Đông, theo phát ngôn viên Heather Nauert. Những hành động này làm gia tăng căng thẳng, phức tạp và leo thang tranh chấp, gây nguy hiểm cho dòng chảy tự do thương mại, và làm suy yếu sự ổn định của khu vực.