Trung Quốc tập trận tại Tây Thái Bình Dương giữa lúc căng thẳng với Mỹ

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận tại Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ tăng cao.

Đại diện hải quân Trung Quốc hôm thứ Bảy (24/12) tuyên bố, tàu sân bay đầu tiên của nước này là Liêu Ninh, sẽ cùng các tàu hộ tống thực hiện cuộc tập trận trên biển nhưng không cung cấp chi tiết về địa điểm.
Chiến đấu cơ Trung Quốc xuất phát từ tàu sân bay.
Cuộc tập trận được tiến hành phù hợp với kế hoạch thường niên, đại diện hải quân cho hay.
Vừa qua, hải quân Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật cùng tàu sân bay và chiến đấu cơ tại biển Bố Hải và gần đây nhất là tại biển Hoa Đông.
Các hình ảnh do quân đội nước này cung cấp cho thấy, cuộc tập trận bao gồm hoạt động tiếp nhiên liệu và không chiến.
Cuộc tập trận tại Tây Thái Bình Dương diễn ra trong lúc căng thẳng với Mỹ leo thang, trước một loạt tuyên bố cứng rắn của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về quan hệ Washington - Bắc Kinh. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc cho hay, đây là hoạt động thường xuyên.
Tàu sân bay Liêu Ninh do Nga sản xuất đã từng tham gia một số cuộc tập trận trước đây, trong đó có các hoạt động ở Biển Đông. Tháng 12 năm ngoái, đại diện Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận, nước này đang xây dựng chiếc tàu sân bay thứ 2 nhưng chưa cung cấp thông tin về ngày ra mắt.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần