Trung Quốc: Thêm “hổ lớn” ngành môi trường bị điều tra

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), ông Xiong Yuehui - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Tiêu chuẩn thuộc Bộ Bảo vệ Môi trường (MEP) đã bị điều tra do nghi nghờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”.

Đây là "hổ lớn" thứ 2 của Trung Quốc bị tuyên bố điều tra trong 2 ngày qua. Trước đó, hôm 18/8, ông Yang Dongliang – Cơ quan An toàn lao động quốc gia (SAWS) đã bị điều tra sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân khiến hơn 100 người thiệt mạng. Ông Yang Donglian bị điều tra do nghi ngờ vi phạm các nguyên tắc của Đảng Cộng sản Trung Quốc và vi phạm pháp luật.

Đối với MEP, vụ việc lần này chưa chắc đã dừng lại chuỗi ngày “sống trong sợ hãi” của các quan chức thuộc Bộ bởi ngay từ đầu năm, CCDI đã “để mắt” đến MEP.

CCDI từng công khai khiển trách các quan chức trong bộ và người thân đã can thiệp vào bản báo cáo về ảnh hưởng đến môi trường do hành động của con người gây ra. Cuối tháng trước, nguyên Thứ trưởng MEP Trương Lực Quân đã bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần