DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trung Quốc thiết kế phần mềm đo ô nhiễm

02-02-2016 21:27
Kinhtedothi - Airvisual.com, có trụ sở tại Bắc Kinh, đã thiết kế một thiết bị cá nhân đo độ ô nhiễm không khí có thể cung cấp dữ liệu chất lượng không khí vào một mạng lưới trên toàn thế giới.
Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc đã phát động một chiến dịch gây quỹ vào hôm thứ Hai, 1/2, cho một dự án cho phép mọi người giám sát tình trạng ô nhiễm không khí địa phương và thu thập dữ liệu từ các nơi trên thế giới.

Airvisual.com dự kiến thiết kế một phần mềm cá nhân đo ô nhiễm không khí, cung cấp thông tin cập nhật từng phút về điều kiện không khí ở địa phương cũng như dự báo trong 3 ngày sau đó.

Công ty này đã phát động dự án hỗ trợ cộng đồng cho sản phẩm có tên Node, có thể đo độ CO2 và PM 2,5 - hạt khí độc hại có thể xâm nhập sâu vào phổi.
Trang web của công ty Airvisual.com
Trang web của công ty Airvisual.com
Những người dùng ngoài Trung Quốc có thể lựa chọn gửi thông tin từ thiết bị này đến công ty, để từ đó có thể dự báo điều kiện không khí trong ngày tiếp theo.
Nhưng tính năng có thể sẽ không áp dụng với người dùng Trung Quốc, vì quy định của chính phủ không cho phép cá nhân chia sẻ công khai thông tin về chất lượng không khí ngoài trời.

Công ty cho biết, mục đích của thiết bị này nhằm bảo vệ người dân trong tình trạng ô nhiễm môi trường, người đồng sáng lập công ty Yann Boquillod nói. Đến tối thứ Hai, dự án đã đạt được 33% kinh phí mà công ty đặt ra.

Ô nhiễm không khí đang gia tăng lo ngại với người dân. Tại nhiều nơi ở Trung Quốc, tình hình ô nhiễm không khí đã vượt quá mức mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo. Vào tháng 12 năm ngoái, Bắc Kinh đã 2 lần đưa ra mức cảnh báo cao nhất.
TAG: