Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc thiết kế phần mềm đo ô nhiễm

Kinhtedothi - Airvisual.com, có trụ sở tại Bắc Kinh, đã thiết kế một thiết bị cá nhân đo độ ô nhiễm không khí có thể cung cấp dữ liệu chất lượng không khí vào một mạng lưới trên toàn thế giới.
Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc đã phát động một chiến dịch gây quỹ vào hôm thứ Hai, 1/2, cho một dự án cho phép mọi người giám sát tình trạng ô nhiễm không khí địa phương và thu thập dữ liệu từ các nơi trên thế giới.

Airvisual.com dự kiến thiết kế một phần mềm cá nhân đo ô nhiễm không khí, cung cấp thông tin cập nhật từng phút về điều kiện không khí ở địa phương cũng như dự báo trong 3 ngày sau đó.

Công ty này đã phát động dự án hỗ trợ cộng đồng cho sản phẩm có tên Node, có thể đo độ CO2 và PM 2,5 - hạt khí độc hại có thể xâm nhập sâu vào phổi.
Trang web của công ty Airvisual.com
Trang web của công ty Airvisual.com
Những người dùng ngoài Trung Quốc có thể lựa chọn gửi thông tin từ thiết bị này đến công ty, để từ đó có thể dự báo điều kiện không khí trong ngày tiếp theo.
Nhưng tính năng có thể sẽ không áp dụng với người dùng Trung Quốc, vì quy định của chính phủ không cho phép cá nhân chia sẻ công khai thông tin về chất lượng không khí ngoài trời.

Công ty cho biết, mục đích của thiết bị này nhằm bảo vệ người dân trong tình trạng ô nhiễm môi trường, người đồng sáng lập công ty Yann Boquillod nói. Đến tối thứ Hai, dự án đã đạt được 33% kinh phí mà công ty đặt ra.

Ô nhiễm không khí đang gia tăng lo ngại với người dân. Tại nhiều nơi ở Trung Quốc, tình hình ô nhiễm không khí đã vượt quá mức mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo. Vào tháng 12 năm ngoái, Bắc Kinh đã 2 lần đưa ra mức cảnh báo cao nhất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ