Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tiêu hủy hơn nửa tấn ngà voi lậu

Kinhtedothi - Chính quyền Trung Quốc ngày 29/5 đã tiêu hủy 662 kg ngà voi nhập khẩu trái phép trong những nỗ lực triệt hạ nạn buôn lậu.
Cụ thể, tại một khu ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, các giới chức về động vật hoang dã đã dùng một bao tải lớn để đựng ngà voi thô và đũa chạm khảm từ ngà voi sau đó cho vào máy nghiền vụn. Tháng 1 năm nay, chính quyền Trung Quốc cũng từng tiêu hủy 6,1 tấn ngà voi nhập lậu.
Dù cấm buôn lậu ngà voi, Trung Quốc năm 2008 đã đưa ra ngoại lệ cho phép nhập khẩu các mặt hàng ngà voi chạm khảm để tiêu thụ trong nước. Các nhà bảo tồn đã kịch liệt phản đối vì cho rằng điều luật này góp phần thúc đẩy nhu cầu ngà voi cũng như tạo điều kiện cho thị trường chợ đen nở rộ. Thay vào đó, các chuyên gia yêu cầu chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm hoàn toàn các hoạt động nhập khẩu cũng như tiêu thụ trong nước mặt hàng này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ